Chủ đề nóng

Quảng Nam xây dựng đường và cầu qua sông Vĩnh Điện: Tạo động lực lớn phát triển thị xã Điện Bàn

Đại Nghĩa - Trần Hậu Thứ ba, ngày 06/10/2020 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những năm gần đây, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) chú trọng đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông, các khu đô thị và khu dân cư mới được đầu tư đã góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kết nối không gian của đô thị Điện Bàn.
Bình luận 0

Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Điện Bàn sở hữu vị trí kết nối giao lưu giao thương quan trọng của khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là 2 tỉnh thành Đà Nẵng - Quảng Nam. Đây là điều kiện thuận lợi để các địa phương tăng tốc phát triển để sớm đưa các xã nằm dọc Quốc lộ 1A lên phường.

Quảng Nam xây dựng đường và cầu qua sông Vĩnh Điện: Tạo động lực lớn phát triển thị xã Điện Bàn - Ảnh 1.

Đoạn đường ĐH7 đi qua Dự án Epic Town đã được chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và phát triển DHTC triển khai thực hiện và đã hoàn thành trải thảm nhựa. Ảnh: Đ.N

Trong những năm gần đây, hạ tầng kỹ thuật được Điện Bàn chú trọng đầu tư hàng chục tỷ đồng, nhất là hệ thống giao thông, các khu đô thị đã và đang được đầu tư góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kết nối không gian của thị xã Điện Bàn.

Chính vì thế, trong những năm gần đây, hạ tầng kỹ thuật được Điện Bàn chú trọng đầu tư hàng chục tỷ đồng, nhất là hệ thống giao thông, các khu đô thị đã và đang được đầu tư góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kết nối không gian của thị xã Điện Bàn.

Một trong những dự án hạ tầng đang được triển khai hiện nay là dự án tuyến đường và cầu ĐH7 bắc qua sông Vĩnh Điện đang được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt khảo sát, cắm cọc giải phóng mặt bằng và lập thiết kế bản vẽ thi công.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, dự án này sẽ tập trung xây dựng tuyến đường nối từ đồi Bồ Bồ, xã Điện Tiến vượt qua sông Bầu Sáu, xã Điện Hòa nhập lại ĐH5, đường từ Trần Phú đi cụm công nghiệp Trảng Nhật, Điện Hòa qua ĐH7 từ nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn vòng xuống đô thị mới, dọc theo sông Cổ Cò và khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

"Sự phát triển hệ thống giao thông cầu, đường này sẽ tạo cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Điện Bàn. Đồng thời sẽ tạo ra sự phát triển cho các khu đô thị, khu dân cư tại khu vực này, tạo sự hưởng lợi cho người dân khi sinh sống ở khu vực này được tiếp cận sự kết nối giao thương thuận lợi…" - ông Úc nhấn mạnh.

Hiện nay, tại các xã ở Điện Thắng đã hình thành nhiều khu dân cư hiện đại, trong đó có Khu dân cư số 1, Khu dân cư số 2 và một số khu dân cư khác, tạo nên một diện mạo đô thị mới.

Đi kèm với sự đột phá về hạ tầng, giao thông góp phần tích cực tạo nên bộ mặt mới cho các xã phía Bắc là sự hưởng lợi nhiều nhất là các cư dân sinh sống tại Khu đô thị Epic Town - Khu dân cư số 1 Điện Thắng. Bởi dự án này sở hữu vị trí tâm điểm giao thông khi vừa nằm trên mặt tiền là Quốc lộ 1A kết nối Đà Nẵng - Quảng Nam và trên tuyến đường ĐH7 rộng 27m kết nối các cụm công nghiệp phía Tây với bãi biển Viêm Đông và cụm các đô thị du lịch phía Đông trong tương lai.

Hiện nay, đoạn đường ĐH7 đi qua Dự án Epic Town đã được chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và phát triển DHTC triển khai thực hiện và đã hoàn thành trải thảm nhựa để chuẩn bị khớp nối khi tuyến ĐH7 và cầu qua sông Vĩnh Điện.

Dự án tuyến đường và cầu ĐH7 bắc qua sông Vĩnh Điện đang được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt khảo sát, cắm cọc giải phóng mặt bằng và lập thiết kế bản vẽ thi công. "Việc hình thành dự án này sẽ góp phần khớp nối các tuyến giao thông, các khu đô thị sẽ góp phần tạo "cú hích" cho đô thị Điện Bàn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem