Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Chính quyền xử lý vụ xây sai phép trên đất khiếu kiện?

Công Xuân Thứ hai, ngày 13/07/2020 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) thừa nhận, tường rào mà ông Tao xây dựng sai so với giấy phép cấp, tiềm ẩn nhiều hiểm họa ATGT cho người qua lại khu vực này nên sẽ cho khắc phục. Tuy nhiên, huyện vẫn khẳng định tường rào ông Tao nằm trong diện tích được sở hữu. Vậy huyện sẽ sửa sai thế nào?
Bình luận 0

Liên quan đến vụ 9 hộ dân tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa) tố cáo cơ quan chức năng huyện này cấp phép xây dựng tường rào cho ông Nguyễn Thanh Tao trên phần đất đang khiếu kiện là sai, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa và cơ quan chức năng địa phương vừa có buổi họp, đối thoại với người dân nơi đây.

Quảng Ngãi: Chính quyền sẽ sửa vụ xây sai phép trên đất khiếu kiện thế nào?  - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa

Tại buổi đối thoại, thừa nhận vị trí xây dựng tường rào của gia đình ông Tao (trên phần đất đang khiếu kiện với 9 hộ dân tổ dân phố Vạn Mỹ), tiềm ẩn hiểm họa ATGT cho người qua lại khu vực này; ông Tao đã xây dựng sai so với giấy phép được cấp, lãnh đạo huyện Tư Nghĩa hứa sẽ chỉ đạo cho các cấp thuộc quyền liên quan xử lý.

Tuy nhiên, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, khẳng định: Tường rào mà ông Tao xây tuy sai so với giấy phép được cấp, nhưng vẫn nằm trong diện tích đã được cấp quyền sở hữu (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Vì vậy, trước mắt sẽ vận động hộ ông Tao tháo dỡ và hiến một phần diện tích, để huyện mở rộng giao thông tại vị trí trên.

Quảng Ngãi: Chính quyền sẽ sửa vụ xây sai phép trên đất khiếu kiện thế nào?  - Ảnh 2.

Quảng Ngãi: Chính quyền sẽ sửa vụ xây sai phép trên đất khiếu kiện thế nào?  - Ảnh 3.

Vị trí khu vực và tường rào đang tranh chấp giữa 9 hộ dân tổ dân phố Vạn Mỹ và hộ ông Nguyễn Thanh Tao

"Nếu trường hợp gia đình ông Tao không đồng ý hiến đất, huyện sẽ lập phương án bồi thường để thu hổi, nhằm mở rộng giao thông tại đây", Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết.

Tuy nhiên, ông Đoàn Việt Vân, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng (KTHT) Tư Nghĩa, thừa nhận nếu thực hiện phương án bồi thường để thu hồi (mở rộng nút giao thông tại đây), rất dễ tạo tiền lệ không hay (so bì của người dân) tại những vị trí khác, mà huyện dự kiến vận động hiến đất để làm, hoặc mở rộng các đường giao thông nông thôn ở địa phương.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Lê Thức (đại diện cho số hộ dân đang khiếu kiện) bày tỏ: Chính quyền sẽ dùng cách gì để mở rộng giao thông tại vị trí trên, nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại, chúng tôi không quan tâm. Nhưng huyện Tư Nghĩa vẫn chưa có trả lời vì sao biết gây nguy hiểm nhưng vẫn cấp phép cho ông Tao xây dựng tường rào như vậy? Trong quá trình ông Tao xây dựng, dù phát hiện và đã lập biên bản vi phạm (xây sai so với giấy phép), nhưng không có biện pháp ngăn cản, xử lý và ai, cấp nào chịu trách nhiệm về việc này. Người dân cần một câu trả lời thật từ lãnh đạo huyện Tư Nghĩa.

Quảng Ngãi: Chính quyền sẽ sửa vụ xây sai phép trên đất khiếu kiện thế nào?  - Ảnh 4.

Quang cảnh buổi đối thoại của chính quyền huyện Tư Nghĩa với người dân tổ dân phố Vạn Mỹ.

Trước đó, Dân Việt đã có loạt bài phản ảnh, trong khi 9 hộ dân tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ gửi đơn phản ánh hộ ông Nguyễn Thanh Tao lấn chiếm trái phép trên 160m2 đất của đường đi chung, nhiều năm qua vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Thế nhưng cấp thẩm quyền huyện Tư Nghĩa đã cấp phép cho ông Tao xây tường rào ngay trên phần diện tích trên.

Khẳng định việc huyện cấp phép xây dựng tường rào cho ông Tao tại vị trí đất trên là đúng, tuy nhiên ông Đoàn Việt Vân, Trưởng phòng KTHT huyện Tư Nghĩa, thừa nhận: Do nằm án ngữ ngay đầu đường ra vào của các hộ dân phía trong, gần đó là khúc cua đường lớn, vì vậy tường rào mà ông Tao vừa xây tiềm ẩn nguy hiểm về TNGT cho số phương tiện đi qua vị trí này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem