Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Nhà "ma" ở đồi Huy Em

Thứ tư, ngày 20/10/2010 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nằm dọc con đường đất vừa mới ủi tại đồi Huy Em (thôn Huy Em, xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) là những ngôi nhà sàn vách ván, mái lợp tôn trông như bao ngôi nhà khác của đồng bào Kadong địa phương. Chỉ khác một điều là tất cả đều đóng cửa im ỉm cả ngày lẫn đêm.
Bình luận 0

Chúng tôi đem ngạc nhiên này hỏi ông Đinh Văn Do, một người dân địa phương, ông này xua tay: "Không phải của bà con ở đây đâu. Đây là nhà của ông Vinh, kế bên là nhà bà Trinh... họ đang buôn bán và sinh sống ở thôn bên. Tất cả đều mới làm cách đây 3 tuần, làm để... bỏ chứ không ở".

 
Những ngôi nhà “ma” ở xã Sơn Mùa.

Anh Đinh Văn Qua (37 tuổi), cũng người địa phương, cho biết: "Gần chiều tối thì họ đến, rồi thuê người dân trong thôn làm. Chỉ vài đêm là xong. Có nhà chỉ 3 đêm là "hiện" ra, như nhà bà Vân". Không chỉ ở ven đường, những ngôi nhà “ma" còn được dựng lên khắp nơi trong các khu vườn, trên sườn núi, đồi, cạnh những ngôi nhà cũ đang ở…

Vị trí tuy khác nhau nhưng tất cả đều nằm trong khu vực đã được quy hoạch giải toả để xây dựng khu trung tâm hành chính mới của UBND huyện Sơn Tây. Điều đáng nói là chủ nhân của những ngôi nhà xây trái phép không chỉ là người dân, mà còn có cả cán bộ và người thân của họ.

Theo UBND huyện Sơn Tây, đã có 21 ngôi nhà trái phép dựng lên tại thôn Huy Em trong 2 tháng qua. Ông Tô Cước - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, cho biết: Huyện đã có văn bản yêu cầu các hộ xây nhà trái phép trên tự giác tháo dỡ. Nếu không chấp hành sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem