Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Nhóm côn đồ truy sát người tại bệnh viện lĩnh án

Công Xuân Thứ sáu, ngày 30/12/2016 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TAND TP Quảng Ngãi vừa đưa ra phán quyết về nhóm đối tượng mang hung khí truy sát người tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi diễn ra vào cuối tháng 10.2015. Theo đó, bị cáo Điều bị tuyên phạt 5 năm tù giam, bị cáo Việt là 4 năm 6 tháng tù giam, còn bị cáo Vinh là 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Bình luận 0

Chiều ngày 30.12, TAND TP Quảng Ngãi cho biết đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Hữu Điều (sinh  1978), trú tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi; Lương Ngọc Việt (sinh 1988), trú tại xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, với 2 tội danh “ Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”; Phạm Xuân Vinh (sinh 1988),trú tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Điều, Vinh và Việt (từ trái sang).

Theo cáo trạng thì chiều ngày 27.10.2015, Điều, Việt, Vinh, Nguyễn Hữu Duy (sinh 1983) - trú tại phường Nghĩa Chánh và Trần Anh Tuấn (sinh 1985), Nguyễn Ngọc Công (sinh 1977) - cùng trú tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, rủ nhau đi nhậu và hát Karaoke tại khách sạn Trung tâm, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày thì cả nhóm nghỉ và tính tiền ra về. Lúc này giữa Tuấn, Duy xảy ra mâu thuẫn với Điều, Việt và Vinh về việc giành trả tiền. Theo đó Việt xông vào đánh làm Duy bị thương tích ở vùng mặt. Thấy vậy, Tuấn cùng bạn gái của mình đưa Duy đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu, còn nhóm của Điều bỏ đi về.

Tuy nhiên vì bức xúc việc Duy bị Việt đánh, nên Tuấn có điện thoại cho Điều trách móc với nội dung “tại sao anh em đi chơi với nhau mà lại đánh Duy”. Nghe điện thoại của Tuấn xong, Điều nói “thằng này nhỏ mà láo”, rồi nói Việt và Vinh đi lấy dao để lên bệnh viện chém Tuấn.

Đến khoảng 17 giờ 10 phút cùng ngày, Vinh điều khiển xe máy chở Điều và Việt đến trước cổng bệnh viện thì dừng lại. Việt cầm dao cùng Vinh đi bộ vào khu vực phòng cấp cứu của bệnh viện, còn Điều chạy xe máy phía sau, lúc này trên ba ga xe có để 1 con dao phay, thấy các đối tượng mang hung khí xông vào phòng cấp cứu nên các nhân viên bảo vệ bệnh viện bỏ chạy.

Trong lúc Tuấn đang chăm sóc và khai báo tên, tuổi của Duy để làm thủ tục nhập viện, thì Vinh đi vào phòng gặp và nói Tuấn ra ngoài để nói chuyện.

Khi Tuấn vừa bước ra thì Điều cầm dao xông vào chém Tuấn, nhưng bị Vinh ngăn cản lại. Lúc này, Việt tiếp tục dùng dao xông vào chém Tuấn, thì Vinh cùng một lúc ngăn cản Điều và Việt. Tuấn thấy vậy liền bỏ chạy vào bên trong phòng cấp cứu để trốn thì Điều và Việt cầm dao đuổi theo chém vào đầu, tay. Thấy vậy Vinh chạy đến ngăn cản không cho Điều và Việt chém Tuấn nữa.

Sau khi gây án xong, Điều chạy xe máy chở Việt và Vinh ra cổng của bệnh viện thì bị bảo vệ đóng cổng không cho ra và điện thoại báo Công an. Điều cùng với Việt cầm dao đe dọa anh Nguyễn Thanh Minh (nhân viên bảo vệ của bệnh viện) làm anh Minh không dám chống cự. Vinh đẩy cổng ra rồi dắt xe ra phía ngoài bệnh viện chở Điều và Việt bỏ trốn.

Đến ngày 2.11.2015, Điều, Việt và Vinh đã đến Công an TP Quảng Ngãi để khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tổng thương tật mà các bị cáo gây ra cho Trần Anh Tuấn là 12% và 1 máy điện tim tại phòng cấp cứu bị hư hỏng hoàn toàn.

Được biết đối tượng Điều đã có 2 tiền án về tội “Không chấp hành các quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở chữa bệnh” và tội “Chống người thi hành công vụ” chưa được xóa án tích. Ngoài ra bị cáo còn có nhân thân xấu về tội “Cố ý gây thương tích” và “Chống người thi hành công vụ (đã được xóa án tích).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem