Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Số dự án khu dân cư bị xóa sổ “khủng” hơn dự kiến

Nhiệt Băng Thứ sáu, ngày 01/01/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
So với 247 dự án khu dân cư mà trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo rà soát, xóa bỏ thì số dự án mà vị Chủ tịch tỉnh này vừa ban hành quyết định xóa bỏ lên đến 296, nhiều hơn 49 dự án.
Bình luận 0

Sáng 1/1/2021, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PV Báo Dân Việt, cấp thẩm quyền tỉnh đã ban hành văn bản (số 6601/UBND-CNXD, ngày 31/12/2020), chấm dứt hiệu lực 296 dự án khu dân cư đã cấp phép cho các tổ chức và doanh nghiệp nghiên cứu, khảo sát lập hồ sơ khảo sát đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Như vậy so với 247 dự án khu dân cư mà trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo các cấp ngành liên quan rà soát, tham mưu xóa bỏ thì số dự án có quyết định xóa bỏ nhiều hơn 49 dự án.

Quảng Ngãi: Khó tin số dự án khu dân cư bị tỉnh xóa sổ “khủng” hơn dự kiến  - Ảnh 1.

Vô số diện tích của các dự án nằm vị trí "vàng" nội thành Quảng Ngãi hiện vẫn còn bỏ trống.

Cũng tại văn bản trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo, giao trách nhiệm cho chính quyền các huyện, thành, thị và BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh, thông báo nội dung trên đến các nhà đầu tư của từng dự án; hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định hiện hành.

Theo danh sách 296 dự án bị xóa bỏ nêu trên, tập trung nhiều nhất là địa bàn TP.Quảng Ngãi và các khu vực lân cận, thuộc các huyện: Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Nghĩa Hành….

Đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cùng kiên quyết trong xử lý và thu hồi các dự án chậm tiến độ kéo dài, cấp thẩm quyền tỉnh sẽ tăng cường quản lý nhà nước đối với việc thu hút, triển khai các dự án đầu tư, nhằm tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, nâng cao chất lượng, hiệu quả các dự án.

Quảng Ngãi: Khó tin số dự án khu dân cư bị tỉnh xóa sổ “khủng” hơn dự kiến  - Ảnh 2.

Tình trạng loạn dự án khu dân cư dẫn đến "cung vượt cầu", lãng phí tài nguyên đất, gây bức xúc trong dư luận.

Được biết hiện trên địa bàn tỉnh có không ít dự án được cấp phép nhưng doanh nghiệp không triển khai thực hiện đầu tu, hoàn tất các thủ tục đầu tư; một số dự án ở khu du lịch Mỹ Khê, KKT Dung Quất... cũng đầu tư "trầy trật" suốt nhiều năm qua vẫn chưa bị xử lý, dẫn đến nguồn lực đất bỏ hoang, lãng phí.

Do vậy theo đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, việc "rắn tay" của cấp thẩm quyền địa phương trong xử lý các dự án chậm tiến độ, tạo sự lành mạnh của môi trường đầu tư và trao cơ hội cho những nhà đầu tư khác có đủ năng lực.

Theo đó tỉnh sẽ gia tăng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội, với mục tiêu trong 5 năm đến phải thực hiện ít nhất 150.000 tỷ đồng (riêng năm 2021 phấn đấu đạt từ 24.000 - 26.000 tỷ đồng).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem