Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Lý Sơn thiếu kinh nghiệm khi triển khai các dự án

Công Xuân Thứ sáu, ngày 19/05/2023 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình chỉ đạo triển khai các dự án được giao làm chủ đầu tư, do thiếu kinh nghiệm nên huyện Lý Sơn đã để xảy ra nhiều tồn tại, dẫn đến chậm tiến độ và nhiều vướng mắc, chưa được tháo gỡ kịp thời.
Bình luận 0

Theo thông tin PV Dân Việt thu thập và được cung cấp, thời gian qua, từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, huyện Lý Sơn được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao làm chủ đầu tư nhiều dự án, công trình.

 Quảng Ngãi: Tỉnh chỉ rõ huyện Lý Sơn còn thiếu kinh nghiệm khi được giao triển khai các dự án  - Ảnh 1.

Trung tâm y tế Quân - Dân y kết hợp (tổng vốn đầu tư 287 tỷ đồng), một trong 4 công trình do UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư. Ảnh: Công Xuân.

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, hàng loạt dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn huyện Lý Sơn, chậm, vướng, chưa thể bàn giao làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công; hiệu quả của công trình chưa phát huy tác dụng.

Gần đây nhất là 4 công trình Trung tâm y tế Quân - Dân y kết hợp (tổng vốn đầu tư 287 tỷ đồng); Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện (tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng); Hệ thống trữ nước sinh hoạt kết hợp tưới tiết kiệm cho nông nghiệp (tổng mức đầu tư 75 tỷ đồng) và dự án Trục đường chính trung tâm huyện Lý Sơn (tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng).

VIDEO CHỦ TỊCH TỈNH QUẢNG NGÃI ĐẶNG VĂN MINH NÊU KHIẾM KHUYẾT CỦA HUYỆN LÝ SƠN TRONG TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN

Vì vậy mới đây, sau khi kiểm tra hiện trường, báo cáo từ các cấp ngành chức năng liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, đã chỉ rõ những vấn đề tồn tại, mà UBND huyện Lý Sơn mắc phải.

Đáng chú ý, theo người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi, đó là quá trình chỉ đạo triển khai các dự án được giao làm chủ đầu tư, huyện Lý Sơn thiếu kinh nghiệm, dẫn đến những tồn tại nêu trên.

 Quảng Ngãi: Tỉnh chỉ rõ huyện Lý Sơn còn thiếu kinh nghiệm khi được giao triển khai các dự án  - Ảnh 3.

Một trong những vị trí hiện bị vướng của dự án Trục đường chính trung tâm huyện Lý Sơn (tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng). Ảnh: Công Xuân.

Vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu huyện Lý Sơn, xem đây là bài học kinh nghiệm; đồng thời phải khẩn trương khắc phục; phối hợp với cấp ngành chức năng tỉnh, tháo gỡ các vướng mắc của 4 công trình và dự án, để sớm hoàn thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem