Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Trục lợi tiền chính sách, 4 cán bộ nhận 24 năm tù

Công Xuân Thứ tư, ngày 30/05/2018 20:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt 4 lãnh đạo và cán bộ xã Ba Giang, huyện Ba Tơ 24 năm tù giam vì tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” để trục lợi tiền chính sách.
Bình luận 0

Ngày 30.5, sau 2 ngày xét xử phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên án vụ “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” đối với 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ xã Ba Giang, huyện Ba Tơ đã làm giả 101 bộ hồ sơ đối tượng chính sách gây thất thoát Nhà nước trên 5 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 – 2013, bị cáo Đinh Văn Thuận,  nguyên cán bộ phụ trách về lao động thương binh và xã hội xã Ba Giang đã cấu kết với Phạm Văn Noan, nguyên Chủ tịch UBND, Phạm Văn Lạch, nguyên Bí thư Đảng ủy và Phạm Văn Rin, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã này đã tự ý làm, kê khai sai hồ sơ của 101 đối tượng trong diện “giải quyết chế độ đối với quân nhân là dân tộc ít người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước về địa phương” để trục lợi cá nhân. Tổng tiền chi sai và trục lợi trên 5 tỷ đồng.

4 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CA Quảng Ngãi.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt y án đối với 3 bị cáo bị cáo, gồm: Đinh Văn Thuận 7 năm tù giam, Phạm Văn Lạch 6 năm tù giam, Phạm Văn Rin 5 năm tù giam. Riêng bị cáo Phạm Văn Noan từ 6,5 tù giam được giảm xuống còn 6 năm tù giam.

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó trong quá trình thanh tra, cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện thêm 5 cán bộ trực thuộc ở 5 xã, phường thuộc TP.Quảng Ngãi đã giả mạo chữ ký của thương binh, người có công... để "ăn chặn" trên 120 triệu đồng tiền chế độ chính sách. Hiện hồ sơ vụ việc đã được Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi bàn giao cho Công an thành phố Quảng Ngãi để tiến hành thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem