Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Tử thần tai nạn giao thông rập rình vì tường rào xây sai phép, huyện hẹn sang năm giải quyết?

Nhiệt Băng Thứ ba, ngày 08/09/2020 12:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù phần diện tích đất có tường rào xây sai phép cần thu hồi để xóa nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân qua lại chỉ hơn 15m2, nhưng đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa cho rằng do quy trình thủ tục, nên đến sang năm mới có thể giải quyết dứt điểm.
Bình luận 0

Qua quan sát của PV, do nằm án ngữ ở vị trí ngay đầu đường ra vào của các hộ dân phía trong, đặc biệt là gần đó là khúc cua đường lớn, vì vậy tường rào mà ông Nguyễn Thanh Tao, tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa xây sai phép tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn về TNGT cho người, phương tiện đi qua vị trí này.

Dù thừa nhận hiểm họa tai nạn giao thông tại vị trí trên theo phản ánh của người dân là đúng, nhưng đã hơn 1 năm qua chính quyền huyện Tư Nghĩa vẫn chưa xử lý dứt điểm, gây nhiều bức xúc cho người dân trong vùng.

Quảng Ngãi: Tử thần TNGT rập rình vì tường rào xây sai phép, huyện hẹn sang năm giải quyết?  - Ảnh 1.

Do bị tường rào xây sai phép của hộ ông Tao che khuất tầm nhìn, nên chỉ cần sơ sẩy khi ra vào, qua lại vị trí này vô cùng nguy hiểm.

Điều khó hiểu là phần diện tích đất có tường rào xây sai phép của hộ ông Tao cần thu hồi để xóa nguy cơ tai nạn giao thông tại vị trí trên, theo phản ánh của người dân chỉ hơn 10m2, nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì, chính quyền địa phương lại không giải quyết.

Ông Lê Thức, đại diện cho một số hộ dân bức xúc: Gần nhất là tại cuộc họp, đối thoại giữa các cấp ngành huyện Tư Nghĩa và người dân nơi đây vào giữa tháng 7/2020 vừa qua, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo nhưng đến nay đã gần 2 tháng, vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

"Trước sự chậm trễ trên nên cách đây mấy hôm, tôi có điện hỏi thì ông Đoàn Việt Vân, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng (KTHT) huyện Tư Nghĩa trả lời đến giữa năm 2021, mới giải quyết được", ông Thức phản ánh.

Quảng Ngãi: Tử thần TNGT rập rình vì tường rào xây sai phép, huyện hẹn sang năm giải quyết?  - Ảnh 2.

Tường rào xây sai phép của hộ gia đình ông Tao, gây bức xúc cho nhiều hộ dân ở địa phương.

Sáng 8/9, trao đổi với PV Báo Dân Việt về nội dung:"Diện tích đất thu hồi để xóa nguy cơ tai nạn giao thông tại vị trí trên là bao nhiêu m2, đến bao giờ mới giải quyết dứt điểm vụ việc này?", ông Đoàn Việt Vân, Trưởng phòng KTHT huyện Tư Nghĩa xác nhận: Phần diện tích đất thu hồi để giải tỏa nguy cơ tai nạn giao thông tại vị trí trên không lớn.

Cụ thể theo vị Trưởng phòng KTHT huyện Tư Nghĩa, diện tích thu hồi của hộ ông Tao (có tường rào xây sai phép) và 1 hộ kề bên khác, ước tổng cộng khoảng 15m2. Tuy diện tích thu hồi ít nhưng cũng phải thực hiện theo đúng qui trình thu hồi, sử dụng đất...và được sự phê duyệt của cấp thẩm quyền tỉnh, nên cần phải có thời gian.

Qua xem xét và đối chiếu tình hình thu hồi và sử dụng đất của địa phương, các thủ tục phải thực hiện theo qui định thì đến khoảng giữa năm 2021, mới giải quyết xong được, trừ trường hợp gia đình ông Tao chịu hiến.

Vì vậy cùng với thực hiện phương án bồi thường, thu hồi theo quy định, các cấp ngành của huyện Tư Nghĩa đang tiếp tục vận động gia đình ông Tao hiến đất, để giải quyết sớm và nhanh hơn, ông Vân giải thích.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ảnh, trong khi 9 hộ dân tổ dân phố Vạn Mỹ gửi đơn phản ánh hộ ông Nguyễn Thanh Tao, lấn chiếm trái phép trên 160m2 đất của đường đi chung nhưng nhiều năm qua vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Thế nhưng cấp thẩm quyền huyện này đã cấp phép cho ông Tao xây tường rào ngay trên phần diện tích trên.

Quảng Ngãi: Tử thần TNGT rập rình vì tường rào xây sai phép, huyện hẹn sang năm giải quyết?  - Ảnh 3.

Dù thừa nhận hiểm họa TNGT tại vị trí trên theo phản ánh của người dân là đúng, nhưng chính quyền huyện Tư Nghĩa lại chậm chạp xử lý dứt điểm nguy cơ tại vị trí này.

Ông Đoàn Việt Vân - Trưởng phòng KTHT huyện Tư Nghĩa khẳng định: Việc huyện cấp phép xây dựng tường rào cho ông Tao tại vị trí đất trên là đúng. Lý do, phần diện tích này không phải là đất đang tranh chấp, mà là đang khiếu kiện. Vụ việc 9 hộ dân khiếu kiện ông Tao lấn chiếm trái phép 160m2 đất đường đi chung, UBND huyện Tư Nghĩa đã kết luận là không có cơ sở.

Đối chiếu với các quy định hiện hành và tham vấn ý kiến của một số sở ngành liên quan của tỉnh, huyện Tư Nghĩa mới tiến hành cấp phép xây dựng tường rào cho ông Tao tại phần đất trên (đang khiếu kiện) là không sai với quy định hiện hành.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem