Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Bỏ 4 chốt kiểm soát phía bắc, dừng cách ly người về từ Đà Nẵng

Công Xuân Thứ năm, ngày 10/06/2021 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quảng Ngãi đã bỏ 4 chốt kiểm soát y tế ở phía bắc; không thực hiện cách ly người đi về từ 2 tỉnh là Quảng Nam và Đà Nẵng, trừ những trường hợp nằm trong quy định của Bộ Y tế.
Bình luận 0

Sáng 10/6, xác nhận với PV Dân Việt, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết kể từ 17 giờ hôm qua (9/6), cấp thẩm quyền tỉnh đã có quyết định dừng hoạt động 4 chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19 ở phía bắc. 

Cụ thể chốt trên tuyến Quốc lộ 1 tại khu vực Dốc Sỏi, giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Nam; chốt trên tuyến sân bay Chu Lai và biển Rạng thuộc Núi Thành (Quảng Nam)-huyện Bình Sơn và 2 chốt kiểm tra trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Bỏ 4 chốt kiểm soát phía bắc, dừng cách ly người về từ Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Bắt đầu từ 17 giờ ngày 9/6, tỉnh Quảng Ngãi quyết định dừng hoạt động 4 chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19 ở phía bắc.

Vào sáng cùng ngày, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi cũng cho biết, không tiếp tục thực hiện cách ly người đi về từ 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, trừ những trường hợp nằm trong quy định và thông báo của Bộ Y tế ban hành.

Tuy nhiên trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19 ở một số nơi khác, đặc biệt là ở TP.HCM, tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục duy trì các chốt phía nam, gồm chốt tuyến Quốc lộ 1 đặt tại khu vực Đèo Bình Đê, giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định; chốt ở ga Quảng Ngãi và chốt tại sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó các chốt này vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm theo quy định phòng dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ lưu lượng người ra vào tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh đang có dịch Covid-19.  3 chốt kiểm tra y tế trên sẽ được duy trì hoạt động 24/24 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi: Bỏ 4 chốt kiểm soát phía bắc, dừng cách ly người về từ Đà Nẵng  - Ảnh 3.

Việc kiểm soát y tế ở 3 chốt phía nam của tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục được duy trì.

Được biết trước đó vào ngày 13/5, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định kích hoạt các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19. Qua đó đã rà soát hơn 35.000 người qua chốt và đề nghị cách ly y tế hơn 2.500 trường hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem