Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc

P.V Thứ năm, ngày 06/06/2019 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 6/6, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh), đưa theo 181 hành khách. Đây là đường bay quốc tế thứ 2 sau hơn 5 tháng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác.
Bình luận 0

Chuyến bay mang số hiệu VN 9411 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) vào lúc 21h30’ ngày 5/6, đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 1h45’, ngày 6/6, sau khoảng hơn 4h bay.. Được biết, đây là chặng bay quốc tế thứ hai được khai thác tại Vân Đồn, chỉ sau hơn 5 tháng sân bay đi vào hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đại diện các sở, ngành của tỉnh tặng hoa, chúc mừng những hành khách đầu tiên.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức màn phun vòi rồng chào mừng chuyến bay mới kết nối Hàn Quốc với Vân Đồn. 

Đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức phun vòi rồng chào mừng đường bay mới kết nối Hàn Quốc với Vân Đồn, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay cùng phi hành đoàn.

Những hành khách đầu tiên trong chuyến bay từ Hàn Quốc 

Như vậy, sau 5 tháng chính thức đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang có 3 đường bay gồm: Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất 2 chuyến/ngày, riêng chủ nhật là 3 chuyến; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc) – Vân Đồn và ngược lại do Dong Hai Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần; đến nay là đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn.

Dự kiến trong tháng 6/2019, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay mới Vân Đồn - Đài Loan, Vân Đồn - Hải Nam, Nam Ninh, Trịnh Châu, Quảng Châu (Trung Quốc) và cuối năm 2019, dự kiến sẽ tiếp tục đón các chuyến bay từ Nhật Bản, Thái Lan. Với thị trường nội địa, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng được mở rộng thêm các chặng Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. 

Theo thống kê từ Công ty Quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay Cảng đã đón gần 100.000 lượt hành khách với tổng số gần 750 chuyến bay. Mới đây, Sân bay Vân Đồn xuất sắc lọt vào top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1/2019 do Vietnam Airlines công bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem