Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang giữa đại dịch virus Corona

Thứ bảy, ngày 01/02/2020 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra diễn biến phức tạp, đã có nhiều cơ sở, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân.
Bình luận 0

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp, giá khẩu trang y tế trên thị trường tăng vọt, cháy hàng... Hình ảnh những cơ sở kinh doanh, cá nhân cấp phát miễn phí hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế đã khiến nhiều người vô cùng cảm kích.

Ghi nhận của PV Dân Việt, trong ngày 1/2, hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế đã được phát miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Anh Bùi Quang Huy chia sẻ: "Tôi đã mua khẩu trang trên Hà Nội từ nhiều ngày trước với giá 85k/1 hộp 55 cái, bây giờ thì không có hàng mà mua. Tôi thấy nhiều người không mua được khẩu trang hoặc các cơ sở bán với giá rất đắt nên đã quyết định phát khẩu trang miễn phí cho mọi người".

 Rất nhiều người dân trên địa bàn TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đến nhận khẩu trang miễn phí, trong đó có cả những người lao động có thu nhập thấp.

Anh Huy cho biết thêm: "Tôi phát cho mỗi người từ 1-2 cái, ai đến sẽ được nhận, hiện đang có khoảng 3.000 cái sẽ phát hết trong ngày hôm nay".

Ông Nguyễn Đình Hưng (Ban QLTT TP.Hạ Long) cho biết: "Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở bán khẩu trang và vật dụng y tế".

Chị Vũ Thị Thu Hương (số 3 Tô Hiến Thành, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long) cho biết: "Hiện tại hiệu thuốc sẽ phát 700 cái khẩu trang miễn phí cho người dân, mỗi người sẽ được phát một cái".

Cũng trong sáng 1/2, Đội QLTT số 8 phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên kiểm tra các quầy thuốc tại địa bàn các huyện Tiên Yên, Bình Liêu. Qua kiểm tra các quầy thuốc cam kết không bán khẩu trang cao hơn giá niêm yết. Đặc biệt, quầy thuốc số 95, phố Hòa Bình, TT.Tiên Yên còn tặng miễn phí 3.000 chiếc khẩu trang y tế cho các em học sinh, giáo viên trên địa bàn thị trấn. Ảnh: Xuân Thao

Bà Chu Thị Ánh (phố Thống Nhất, TT.Tiên Yên) cho biết: "Người bán hàng phải có cái tâm, đừng vì đại dịch mà trục lợi trước mắt. Gia đình tôi đang đợi lô hàng gửi về để tiếp tục phát cho người dân." Ảnh: Xuân Thao

5.000 chiếc khẩu trang được phát miễn phí tại TP.Móng Cái (Ảnh: FB Thành phố Móng Cái)

Thành Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem