Chủ đề nóng

Quảng Ninh thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 để điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19

Diệu Thu Chủ nhật, ngày 31/01/2021 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Bệnh viện số 3 thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do SAR-CoV-2.
Bình luận 0

Theo đó, Bệnh viện số 3 hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long với quy mô 250 giường bệnh (toàn bộ giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long). Ban Giám đốc và các khoa phòng là Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hạ Long và các khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Về nhân lực, Giám đốc Bệnh viện trưng dụng toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long và các nhân viên do Sở Y tế điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ. Trang thiết bị được sử dụng từ trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long và trang thiêt bị do Sở Y tế trang cấp hoặc điều động.

Bệnh viện số 3 chịu trách nhiệm thu dung, khám bệnh, điều trị và theo dõi bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Đông Triều.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh điện, yêu cầu: Thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh, thị xã Đông Triều và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 16h00 ngày 30/01/2021 đến 16h00 ngày 21/02/2021.

Ủy ban nhân dân thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vế các trường hợp tiếp xúc với F0; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn xã An Sinh, không cho người ra – vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh... phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).

Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị nghiêm túc, khẩn trương tổ chức.

Trước đó, thị xã Đông Triều đã thực hiện giãn cách xã hội, trong đó xã Bình Dương phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Định kỳ vào 7h30 hằng ngày, các xã, phường của thị xã Đông Triều thực hiện báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch tại địa bàn và nghe phổ biến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Ban Chỉ đao phòng chống dịch COVID Tỉnh và UBND thị xã Đông Triều thông qua hình thức trực tuyến.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, thời gian qua, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác tuyên truyền Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và đã thành lập các đoàn công tác nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát và nghiêm túc xử phạt các vụ việc vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem