Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Thiếu tiền tiêu xài, con dâu làm giả sổ đỏ của bố chồng mang đi cầm cố

PV Thứ tư, ngày 07/04/2021 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tiền tiêu xài, Hoàng Thị Tình (SN 1989, trú tại phố Lỷ A Coong, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã làm giả GCNQSDĐ của bố chồng, sau đó mang đi cầm cố.
Bình luận 0

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Tình (SN 1989, trú tại phố Lỷ A Coong, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) và Lê Thị Huyền (SN 1983, trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Quảng Ninh: Thiếu tiền tiêu xài, con dâu làm giả sổ đỏ của bố chồng mang đi cầm cố  - Ảnh 1.

2 đối tượng Hoàng Thị Tình (áo trắng) và Lê Thị Huyền làm giả giấy tờ

Trước đó, vào tháng 12/2020, thông qua mạng xã hội, Hoàng Thị Tình quen 1 người nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả. Từ đó, Tình nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền, phục vụ tiêu xài cho các mục đích cá nhân. 

Sau đó, Tình đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một GCNQSDĐ tương tự như của bố chồng mình (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình).

Tiếp đó, Tình đã liên hệ với anh B.V.T (SN 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Qua đó, Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150 triệu đồng. Trong 5 tháng, nếu Tình không trả được số tiền trên thì GCNQSDĐ sẽ thuộc về anh B.V.T. 

Không lường được việc giấy tờ giả, anh B.V.T đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận. 

Với thủ đoạn trên, Tình rủ Lê Thị Huyền làm thêm 2 giấy tờ giả nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để tiêu xài cá nhân.

Tuy nhiên, khi Tình và Huyền tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội lần 3, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà đã tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện GCNQSDĐ có dấu hiệu làm giả. 

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà đã gửi Công an huyện Đầm Hà trưng cầu giám định và xác nhận GCNQSDĐ là giả.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà đang điều tra, mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem