Chủ đề nóng

Quảng Trị: Bão số 4 cận kề, nông dân chong đèn gặt lúa giữa đêm

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 29/08/2019 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bão số 4 được dự báo sẽ đi vào đất liền các tỉnh Bắc Trung Bộ nhưng đến nay tại Quảng Trị vẫn còn 9 tàu với 102 ngư dân chưa liên lạc được. Trong khi đó, nông dân ở tỉnh này gặt lúa xuyên đêm chạy lũ.
Bình luận 0

Ngày 29/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, để ứng phó với bão số 4 dự báo sẽ đi vào đất liền các tỉnh Bắc Trung Bộ, tỉnh này đã thông báo tình hình, hướng di chuyển của bão cho các tàu thuyền để tìm nơi trú tránh.

Tàu thuyền ngư dân Quảng Trị tìm vào nơi trú tránh. Ảnh: Đất Lửa

Đến sáng 29/8, trong tổng số 2.312 chiếc tàu với 7.163 thuyền viên, Quảng Trị đã thông tin đến được 2.303 chiếc với 7.061 thuyền viên về bão số 4. Tuy nhiên, vẫn còn 9 chiếc tàu với 102 thuyền viên hoạt động tại vùng biển Vịnh Bắc Bộ vẫn chưa liên lạc được.

Ông Lê Quang Lam - Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết, đang phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Trung đội thông tin, các đơn vị tuyến biển, đảo và Hải đội 2 sử dụng kênh thông tin TKCN để liên lạc và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thông tin về bão số 4 và kêu gọi tàu thuyền vào bờ để tránh trú bão.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị còn khoảng 50% diện tích lúa vụ Hè-Thu chưa thu hoạch. Trước tình hình bão kéo theo mưa lớn, có thể xảy ra lũ lụt, tỉnh này đang chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch lúa.

Nông dân Quảng Trị gặt lúa xuyên đêm đề phòng bão số 4 gây mưa lớn dẫn đến lũ lụt ngập lúa. Ảnh: Đất Lửa

Theo quan sát, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nông dân phải ra đồng gặt lúa cả ngày lẫn đêm để tránh bão lũ.

Các hồ nuôi thuỷ sản cũng được gia cố hoặc thu hoạch sớm để tránh thiệt hại nếu bão đổ bộ gây mưa lớn.

Theo ông Lam, sau chuỗi thời gian nắng hạn, đất đai nứt nẻ, nay bão số 4 gây mưa lớn rất dễ dẫn đến nguy cơ sạt lở đất ở vùng đồi núi. Vì vậy, các địa phương phải hết sức cảnh giác trước hiện tượng cực đoan vô cùng nguy hiểm này để phòng tránh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem