Quảng Trị có bao nhiêu cán bộ, nhân viên y tế xin thôi việc?

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 20/07/2022 09:34 AM (GMT+7)
Ngành y tế Quảng Trị vừa thống kê số lượng cán bộ, viên chức y tế xin thôi việc từ năm 2021 đến nay.
Bình luận 0

Ngày 20/7, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, theo thống kê, từ ngày 1/1/2021 đến nay, có 23 cán bộ, viên chức y tế xin thôi việc, trong đó năm 2021 có 16 người. Trong 23 người này có 8 bác sĩ.

Quảng Trị có bao nhiêu cán bộ, nhân viên y tế xin thôi việc - Ảnh 1.

Theo đánh giá, số lượng cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Trị xin thôi việc, bỏ việc thấp hơn so với nhiều địa phương khác. Ảnh: Ngọc Vũ.

Lý do cán bộ, viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc là vợ hoặc chồng chuyển công tác địa phương khác; muốn làm công việc khác phù hợp với nguyện vọng; giải quyết công việc cá nhân và sức khoẻ không đảm bảo; không phù hợp công việc trực tiếp nên chuyển làm giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Theo ông Hùng, mặc dù tỉnh Quảng Trị đã có chính sách đãi ngộ để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng về công tác tại tỉnh nhưng với nguồn kinh phí còn thấp nên hiệu quả chưa cao.

Hiện nay ngành y tế Quảng Trị đang thiếu đội ngũ chất lượng cao. Vì vậy, cần sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế hỗ trợ thêm cho tỉnh để thực hiện chính sách thu hút nhân lực tốt hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem