Chủ đề nóng

Quảng Trị: Lập đường dây nóng để dân tố ô nhiễm môi trường

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 25/11/2017 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai số điện thoại cố định 0233.3854.382 và di động 01245.414.567 đã trở thành đường dây nóng để người dân phản ánh các vấn đề môi trường đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị.
Bình luận 0

Ngày 25.11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về môi trường trên địa bàn tỉnh.

Người dân xã Triệu An (Triệu Phong, Quảng Trị) tố giác một công ty thủy sản Trung Quốc gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo đó, các tổ chức, cá nhân có thể gọi đến hai số điện thoại cố định 0233.3854.382 và di động 01245.414.567 để phản ánh vấn đề ô nhiễm môi trường, suy thoái hoặc biến đổi môi trường (đất, nước, không khí) do các hoạt động xả thải chưa qua xử lý đạt quy chuẩn môi trường; thông tin tố giác tổ chức, cá nhân xả thải gây ô nhiễm môi trường…

Người tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng là ông Trương Trung Kiên – Trưởng phòng Kiểm soát ô nhiễm, Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở TNMT Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ quan liên quan công bố rộng rãi thông tin về đường dây nóng trên để người dân biết, phản ánh tích cực.

Được biết, thời gian gần đây Quảng Trị trở nên “nóng” bởi vấn đề ô nhiễm môi trường.

Hồi tháng 9, Dân Việt liên tục đưa tin về Công ty TNHH thủy sản liên hiệp quốc tế Elites Việt Trung (Công ty Việt Trung - trụ sở đóng tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, Triệu Phong, Quảng Trị) bị tố xả thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường. Quá bức xúc vì mùi hôi thối kéo dài, người dân địa phương đã tụ tập cả trăm người bao vây nhà máy, không cho hoạt động.

Sau khi báo chí đưa tin, cơ quan chức năng tích cực vào cuộc đến nay mùi hôi từ Công ty có nguồn vốn Trung Quốc trên mới giảm bớt.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã phải đối thoại với người dân Hải Lăng để giải quyết khúc mắc nhà máy dệt nhuộm Hải Lăng hồi tháng 9. Ảnh: Ngọc Vũ

Cũng vào tháng 9, tỉnh Quảng Trị đã phải tổ chức đối thoại với người dân huyện Hải Lăng nhằm tháo dỡ khúc mắc nhà máy Dệt - Nhuộm - May Hải Lăng. Trước đó, dự án này bị người dân địa phương kịch liệt phản đối. Người dân lo ngại nhà máy này sẽ gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, quá trình sản xuất, sức khỏe của họ và thế hệ sau,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem