Quảng Trị: Người dân ăn hải sản trở lại

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 04/06/2016 07:22 AM (GMT+7)
Sau một thời gian “cạch mặt”, khoảng một tuần nay người dân Quảng Trị đã ăn hải sản trở lại. Điều đó khiến các tiểu thương bán hải sản “ấm lên” trông thấy.
Bình luận 0

Có mặt tại chợ Đông Hà (TP.Đông Hà - chợ lớn nhất tỉnh Quảng Trị) vào sáng 4.6, PV Dân Việt chứng kiến cảnh nhiều bà nội trợ chọn mua cá nục, cá ngừ phục vụ bữa ăn gia đình.

Cầm trên tay 1kg cá nục, chị Lê Thị Phương (phường 1, TP.Đông Hà) cho biết, sau khi nghe đài, báo thông tin nước biển đã an toàn, gia đình chị yên tâm ăn cá biển.

Chị Nguyễn Phương Anh (phường Đông Lễ, TP.Đông Hà) cho biết: “Trước đây gia đình tôi không dám ăn cá vì sợ nhiễm độc, ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng giờ thì tạm thời yên tâm vì thời gian cá chết đã trôi qua gần 2 tháng, nước biển được khẳng định an toàn nên tôi mua cá biển cho gia đình ăn. Nhiều người cũng ăn cá biển như gia đình tôi”.

img

Người dân mua cá ở chợ Đông Hà.

Tiểu thương Hoàng Thị Liên (SN 1987, bán cá nục ở chợ Đông Hà) cho biết, một tuần trở về trước thời gian cá chết rất hiếm người mua cá. Nhưng một tuần trở lại đây thì rất nhiều người mua, việc bán cá đã dễ dàng hơn.

“Hai hôm nay (ngày 2 và 3.6 - PV) tôi bán được hơn 50kg cá nục với giá từ 15.000-20.000 đồng/kg, tình hình bán buôn khá hơn trước rất nhiều”.

Tại cảng cá Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, Gio Linh) hàng ngày có nhiều tàu cá vào bờ mang theo cá ngừ, nục, mực… và được tiểu thương xuống tận tàu thu mua với giá nhích cao hơn thời gian trước.

img

Tại cảng cá Cửa Việt, nhiều con tàu cập bến, vận chuyển cá lên bờ.

Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ thủy sản Quảng Trị, trong tháng 5.2016 đơn vị đã phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và cấp giấy chứng nhận thủy sản khai thác tại vùng biển an toàn cho 143 tàu cá với số lượng 3.156 tấn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem