Chủ đề nóng

Quảng Trị: Tân binh nghèo nhận món quà quý giá trong ngày nhập ngũ

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 07/02/2023 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lễ giao nhận quân sáng nay tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, có một tân binh đã nhận được món quà quý giá.
Bình luận 0

Sáng 7/2, tại lễ giao nhận quân ở huyện Hải Lăng, chị Trần Thị Thu – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Trị cho tân binh Lê Anh Quyết (SN 2004, trú thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường, Hải Lăng, Quảng Trị) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Quảng Trị: Tân binh nghèo nhận “món quà” quý giá trong ngày nhập ngũ - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu trao bằng khen cho tân binh Lê Anh Quyết. Ảnh: Thu Vũ

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu cho biết, hành động đẹp của Quyết đáng để mọi người noi theo. Chị Thu chúc tân binh Lê Anh Quyết chân cứng đá mềm, nỗ lực rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhận bằng khen từ tay Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Lê Anh Quyết rất xúc động và hứa sẽ quyết tâm vượt khó, rèn luyện, phát huy điểm mạnh của mình để tạo cảm hứng cho người tốt, việc tốt tiếp tục lan toả.

Trước đó, lúc 14h ngày 5/2, trên đường từ nhà ra thị xã Quảng Trị, Quyết nhặt được chiếc ví tại khu vực xã Hải Thượng (Hải Lăng). Quyết nhanh chóng trình báo sự việc với Công an huyện Hải Lăng để tìm người đánh rơi trả lại.

Quảng Trị: Tân binh nghèo nhận “món quà” quý giá trong ngày nhập ngũ - Ảnh 2.

Lê Anh Quyết (bên trái) trả lại ví cho người đánh rơi. Ảnh: Công an huyện Hải Lăng cung cấp.

Sau đó, anh Võ Thái Giang, cán bộ Công an huyện Hải Lăng đã nhận lại chiếc ví đánh rơi. Anh Giang cho biết, bên trong ví có giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng và hơn 4 triệu đồng. Nhận lại chiếc ví, anh Giang rất vui mừng và cảm kích hành động của Quyết.

Được biết, Quyết có hoàn cảnh éo le, mẹ mất sớm khi Quyết mới 2 tuổi. Bố của Quyết sinh năm 1963, thường xuyên đau ốm, không có công việc ổn định, lâu lâu chỉ đi nhặt ve chai kiếm sống. Gia đình Quyết thuộc diện hộ nghèo.

Quyết là một trong số 298 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trước đó, Quyết chạy shipper (nhân viên giao hàng) để kiếm sống, lo thuốc thang cho bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem