Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

PV Thứ hai, ngày 06/02/2023 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 6/2, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Bình luận 0

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, tại lễ giao, nhận quân, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã cùng gióng trống, đốt đuốc truyền thống mở đầu hội lớn của toàn dân và toàn quân trên địa bàn huyện.

Chủ tịch Hà Nội động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ. Ảnh: hanoi.gov.vn

Năm 2023, huyện Đông Anh được giao chỉ tiêu 236 tân binh, trong đó, có 198 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 38 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, huyện Đông Anh và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các bước trong công tác tuyển quân, công tác rà soát nguồn, sơ tuyển, khám sức khỏe.

Các bước trong quy trình công tác tuyển quân đã được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhắn nhủ các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống quê hương Đông Anh anh hùng, tiếp bước cha anh vững vàng trên con đường quân ngũ, luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, có đạo đức trong sáng, ý chí quyết tâm cao, không sợ khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, mong muốn các chiến sĩ cần tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nghiệp vụ, luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác, để ngày càng trưởng thành, tiến bộ, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và quê hương.

Đồng thời, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem