Chủ đề nóng

Quốc Cơ: "Nếu Nghiệp có mệnh hệ gì, tôi không sống nổi"

Thứ sáu, ngày 08/06/2018 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Trong buổi tổng duyệt và tập luyện trước đó, bố tôi là người luôn nhắc nhở anh em thắt dây an toàn nhưng để tạo ra sự chân thực cho phần thi, chúng tôi quyết định bỏ" - Quốc Cơ chia sẻ.
Bình luận 0

Tuy không được giải thưởng tại vòng chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent, song anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã làm nức lòng khán giả và góp phần quảng bá hình ảnh VN, nghệ thuật xiếc VN với thế giới. 

"Không thay đổi phông nền, Cơ - Nghiệp sẽ hủy phần thi"

Tối 6.6, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đáp chuyến bay trở về sau thời gian "chinh chiến" tại cuộc thi Britain’s Got Talent 2018. Dù 20h, Giang Brothers mới về đến sân bay nhưng hàng trăm người hâm mộ đã có mặt từ rất sớm tại ga quốc tế để đón chào thần tượng. Họ mang theo băng rôn, hình ảnh của Cơ - Nghiệp và hô to tên đại diện Việt Nam khiến sân bay trở nên “náo loạn”.

Sau đó, anh em nhà họ Giang đã có buổi giao lưu trực tuyến với khán giả do Công ty BHNT Generali Việt Nam tổ chức, chủ đề "Vinh quang và gian nan". Nói về cảm xúc sau khi thực hiện thành công pha nhảy chồng người thót tim, Quốc Cơ cho hay, khoảnh khắc đó thật sự tự hào, xen lẫn sự vui sướng.

Vui sướng bởi Cơ - Nghiệp không chỉ hoàn thành phần thi "khó nhất trong cuộc đời" mà trên hết còn quảng bá được nghệ thuật xiếc Việt Nam, mang màu cờ sắc áo Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Hai anh em vỡ òa khi thực hiện thành công động tác nhảy.

Quốc Nghiệp chia sẻ, lý do chọn cuộc thi Britain's got talent 2018 "mang chuông đi đánh xứ người" rất tình cờ, sau khi phá vỡ và nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây, BTC nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng trên thế giới đã mời họ tham gia với vai trò thí sinh, nhưng Cơ - Nghiệp đều từ chối. Bản thân anh em nhà họ Giang cũng từ chối lời mời BTC Britain's got talent.

Mãi về sau, được sự động viên của gia đình, Cơ - Nghiệp quyết định tham gia. Anh lựa chọn Britain's got talent bởi đây là cuộc thi lớn nhất trong các cuộc thi tìm kiếm tài năng, lượng người xem rất cao nên có thể quảng bá được hình ảnh Việt Nam với bạn bè năm châu.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn chia sẻ về sự nhầm lẫn của BTC khi phần thi của họ có phông nền là hình đèn lồng, đặc trưng của văn hóa Trung Hoa. Quốc Cơ nói, khi tổng duyệt, hai anh em đã nhận ra điều đó và yêu cầu thay đổi. Nếu không thay đổi, họ sẽ tạm dừng phần thi.

"Ở nước ngoài, họ rất hay nhầm lẫn văn hóa ở Châu Á, cứ nghĩ văn hóa Việt Nam là đèn lồng giống như Trung Quốc, Singapore. Nhưng khi được chúng tôi giải thích, họ đã hiểu và thay đổi", Quốc Cơ nói.

"Nếu Nghiệp có mệnh hệ gì, tôi không sống nổi"

Quốc Nghiệp chia sẻ, thời gian hai anh em chuẩn bị mọi thứ để đến với cuộc thi Britain's got talent 2018 khoảng 6 tháng. Tất cả các khâu đều gấp rút, bởi quá trình tập luyện không được nhiều, phải dành thời gian cho gia đình nhỏ.

Nói về cú nhảy "cán đích", Quốc Cơ chia sẻ, tiết mục này rủi ro rất cao. Khi tập luyện, hai anh em không bao giờ tháo dây bảo hiểm. Tuy nhiên, đến khi thi đã quyết định biểu diễn "tay bo".

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chia sẻ màn trình diễn nghẹt thở trong đêm chung kết chương trình Britain’s Got Talent.

"Trong buổi tổng duyệt và tập luyện trước đó, bố tôi là người luôn nhắc nhở anh em thắt dây an toàn nhưng để tạo ra sự chân thực cho phần thi, chúng tôi quyết định bỏ. Quyết định thật liều lĩnh, song chúng tôi đã thành công, đã vượt qua được chính mình.

Trước đêm chung kết, tôi đã làm ngã Nghiệp. Tôi đau lắm! Bởi trên đầu tôi không chỉ là đồng nghiệp, người bạn mà là em trai tôi, là máu mủ của tôi. Nếu Nghiệp có mệnh hệ gì, tôi không sống nổi", Cơ nói.

Khi được hỏi, đến thời điểm hiện tại, điều gì khiến Cơ Nghiệp trăn trở nhất? Nghiệp nói: "Tôi còn nợ vợ một lời cầu hôn. Từ lúc quen nhau đến giờ, tôi nói yêu thương Ngọc Mai quá nhiều, nhưng chưa ngỏ lời cầu hôn. Tôi muốn, thời gian nữa, 2 con sẽ cầm váy cô dâu trong hôn lễ".

Cường Ngô (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem