Chủ đề nóng

Quốc gia lần đầu tiên không đi săn cá voi sau 17 năm

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 19/07/2019 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các ngư dân ở quốc gia vùng Bắc Âu không săn một con cá voi nào vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên sau 17 năm có mùa đi săn bị hủy bỏ hoàn toàn.
Bình luận 0

Nhật Bản lần đầu tiên cho phép săn cá voi sau 31 năm.

Theo Daily Mail, các ngư dân sống ở Iceland nói nhu cầu thịt cá voi ở các thị trường quen thuộc, bao gồm cả Nhật Bản giảm mạnh nên họ không còn lý do gì để đi săn cá voi.

Nhật Bản mới đây đã cho phép người dân đi săn cá voi trở lại, khiến nhu cầu nhập khẩu loại thịt này giảm mạnh.

Một lượng nhỏ thịt cá voi được Iceland nhập từ Na Uy để đáp ứng nhu cầu trong nước. Các ngư dân nước này thay vào đó sẽ đi săn nhím biển.

Kristján Loftsson, giám đốc điều hành công ty được phép săn bắt cá voi, nói công ty của ông không đi săn cá voi trong mùa hè năm nay. Những ngư dân khác cũng tuyên bố hủy bỏ mùa đi săn.

Viện Nghiên cứu Hải dương học của Iceland xác nhận họ không săn một con cá voi nào trong năm nay để phục vụ nghiên cứu. Điều đó có nghĩa là người Iceland hoàn toàn không đi săn cá voi trong mùa hè này.

Tuy vậy, Loftsson nói việc ngừng săn cá voi chỉ là tạm thời. Các ngư dân Iceland có thể quay trở lại hoạt động truyền thống này vào mùa hè năm sau.

Từ ngày 1.7, người Nhật đã bắt đầu đi săn cá voi trở lại và chính phủ Nhật Bản đặt hạn mức 227 con cá voi được phép săn trong năm nay.

Đấu giá thịt cá voi tàu Nhật Bản lần đầu tiên đi săn được sau 31 năm

Thịt cá voi được đem đấu giá hôm 4.7 ở nhiều nơi khác nhau tại Nhật Bản, đánh dấu lần đầu tiên sau 31 năm, người...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem