Chủ đề nóng

Quốc hội dự kiến chất vấn về công tác dạy và học trực tuyến, quản lý giá xét nghiệm Covid-19

PVCT Thứ năm, ngày 28/10/2021 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/10, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa gửi phiếu xin ý kiến ĐBQH về các nhóm vấn đề chất vấn tại kỳ họp lần này.
Bình luận 0

Phiếu xin ý kiến có 5 nhóm vấn đề, ĐBQH được đề nghị chọn 4 nhóm vấn đề hoặc ghi "ý kiến khác".

Nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Nội dung dự kiến là việc thực hiện các gói hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực trạng và nguyên nhân người lao động rời TP.HCM và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam trong nhiều đợt; giải pháp tháo gỡ những khó khăn của thị trường lao động; vấn đề huy động, quản lý công tác thiện nguyện thời gian qua...

Quốc hội dự kiến chất vấn về công tác dạy và học trực tuyến, giảm tải chương trình học - Ảnh 1.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã phát phiếu xin ý kiến ĐBQH về các nhóm vấn đề chất vấn. Ảnh Đ.X

Trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Lao động - Thương binh và xã hội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Thống đốc Ngân hàng nhà nước cùng tham gia trả lời những vấn đề liên quan.

Nhóm thứ hai là lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với các nội dung: Giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh tình hình mới; các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh; phân bổ, giao kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2021-2025 và kế hoạch năm 2021...

Trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Lê Văn Thành, Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng tham gia trả lời.

Quốc hội dự kiến chất vấn về công tác dạy và học trực tuyến, giảm tải chương trình học - Ảnh 2.

Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra các ngày 10. 11 và 12/11. Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội

Nhóm thứ ba thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Nội dung chất vấn gồm việc bảo đảm chất lượng dạy và học, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch Covid-19; công tác dạy và học trực tuyến bảo đảm hiệu quả, công bằng trong tiếp cận các điều kiện giáo dục, học tập giữa học sinh các vùng miền; giảm tải chương trình học cho học sinh...

Trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Thông tin và Truyền thông, cùng tham gia trả lời.

Nhóm thứ tư thuộc lĩnh vực y tế, gồm công tác phòng, chống Covid-19 thời gian qua và chiến lược vaccine tới đây; bảo đảm nguồn cung và quản lý giá xét nghiệm, trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm; giải pháp giảm thiểu sự chênh lệch chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các tuyến, các vùng miền và nâng cao năng lực của hệ thống y tế cơ sở, đặc biệt ở các vùng khó khăn.

Trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Y tế. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ. Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổng Kiểm toán nhà nước cùng tham gia trả lời.

Nhóm thứ năm thuộc lĩnh vực Công Thương, gồm giải pháp phục hồi các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ; khắc phục tình trạng "đứt gãy" chuỗi sản xuất, cung ứng, lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội, trang cá nhân, thương mại điện tử...

Trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Bộ Công Thương. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Y tế cùng tham gia trả lời.

Theo chương trình phiên chất vấn sẽ diễn ra vào các ngày 10, 11 và sáng 12/11. Bốn bộ trưởng sẽ đăng đàn trong phiên chất vấn, sau đó Thủ tướng báo cáo Quốc hội và trả lời các vấn đề đại biểu quan tâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem