Chủ đề nóng

Ra mắt mô hình khuyến nông tư nhân đầu tiên về cây chanh leo

Lê Kiến Thứ tư, ngày 07/11/2018 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tiềm năng vùng nguyên liệu cây chanh leo khu vực Tây Nguyên từ 5.000 - 10.000ha, Công ty cổ phần Nafoods Group (Nafoods) và  Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (Tiến Nông) phối hợp cho ra mắt mô hình khuyến nông tư nhân đầu tiên tại khu vực này.
Bình luận 0

Chiều 6.11, tại TP. Pleiku (Gia Lai), diễn ra lễ giới thiệu “Mô hình khuyến nông và ra mắt sản phẩm dinh dưỡng chuyên dùng cho chuỗi giá trị chanh leo”, quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nông nghiệp và 150 HTX, đại lý, nông dân tiêu biểu đến từ các tỉnh Tây Nguyên. Đây là mô hình khuyến nông tư nhân đầu tiên trong cả nước.

Nafoods và Tiến Nông ký kết mở ra mô hình khuyến nông tư nhân giúp nông dân tăng chuỗi giá trị bền vững từ cây chanh leo

Hoạt động của Trung tâm khuyến nông do Nafoods và Tiến Nông phối hợp với các Trung tâm khuyến nông địa phương thành lập trên khắp địa bàn Tây Nguyên sẽ góp phần thực hiện thành công chuỗi giá trị chanh leo 1.500ha vào năm 2019 và 5.000ha vào năm 2020 tại khu vực. Trung tâm sẽ ký kết cung cấp giống, phân bón, vật tư nông nghiệp đến bao tiêu toàn bộ sản phẩm với người nông dân, trong đó có bộ sản phẩm dinh dưỡng chuyên dùng cho cây chanh leo.

Bà Hà Thúy Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao hình thức phối hợp giữa Nafoods và Tiến Nông. Đây là một mô hình khuyến nông rất mới, nhận được sự kỳ vọng của nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp về giống, phân bón, quy trình sản xuất, chăm sóc, bảo quản và chế biến sau thu hoạch”.

Nông dân trồng chanh leo tại các vùng nguyên liệu sẽ được hỗ trợ, tăng chuỗi giá trí sản phẩm.

Tại Gia Lai, Nafoods được UBND tỉnh cho chủ trương xây dựng vùng nguyên liệu chanh leo hơn 3.000ha và lâu dài là xây dựng nhà máy sơ chế. Trước đó, Nafoods đã có văn bản đề xuất Bộ NNPTNT quy hoạch vùng nguyên liệu chanh leo từ 12.000-15.000ha, trong đó Tây Nguyên chiếm gần 10.000ha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem