Rau cần
-
Nhờ cùng nhau liên kết trồng rau cần sạch theo tiêu chuẩn rau an toàn (RAT), nhiều hộ nông dân (ND) xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) có thu nhập ổn định và cao gấp chục lần so với trồng lúa. Cách trồng rau cần sạch ở đây đã giúp người dân có thu nhập lên tới hàng nghìn USD cho mỗi sào rau.
-
Những mớ rau xanh non mơn mởn được rửa, nhúng xuống dòng nước đen, bốc mùi hôi thối trước khi được đem bán cho người dân ở các quận nội thành Hà Nội
-
Là cây rau quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày, rau cần nước còn là vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh mà ít ai biết.
-
Với quan niệm “làm đến đâu, chắc đến đó”, sau hơn 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), tuy chưa có xã nào về đích sớm, nhưng điều dễ nhận thấy là người dân ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) thực sự hài lòng với những gì địa phương này làm được.
-
Đó là bộc bạch của ông Trương Minh Bạch (sinh năm 1959) ở ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu).
-
Với diện tích trên 150ha, thu nhập bình quân lên đến 400 - 600 triệu đồng/ha/năm, rau cần đã và đang trở thành cây trồng chủ lực giúp nhiều hộ dân ở xã Hoàng Lương (Hiệp Hòa, Bắc Giang) có của ăn của để, thành triệu phú.
-
Cần tây chứa canxi, sắt, phốtpho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác), nhiều axít amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não.
-
Cháo là món ăn đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ thể và giúp thanh nhiệt, nhuận trường ninh phế, nâng cao thể trạng.
-
(Dân Việt) - Ngày 24.6, Sở NNPTNT Lâm Đồng cho biết, sau 1 năm triển khai, 9 mô hình mẫu về sản xuất phân hữu cơ từ phế phẩm rau trên địa bàn các huyện Đơn Dương, Đức Trọng và TP. Đà Lạt đã mang lại kết quả khả quan và có thể đưa ra áp dụng rộng rãi trong dân vào thời gian tới.
-
(Dân Việt) - Những ngày sau tết, giá rau xanh, hải sản, thịt lợn… tại Hà Nội lại tăng cao ngất ngưởng do sức mua tăng mạnh, lượng hàng khan hiếm.