Rau diếp cá
-
3 loại rau này giàu penicillin có thể giúp bạn tiêu diệt virus, chống lại các bệnh cảm cúm lúc giao mùa, bạn nên ăn.
-
Loại rau này nhuận tràng hơn khoai lang, bổ dưỡng hơn khoai môn. Ăn nhiều có thể an thần, bổ gan, phòng ngừa bệnh tật.
-
Không tốn nhiều công chăm sóc, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, lại có giá thành ổn định, mô hình trồng rau diếp cá đã giúp nông dân ở xã Thuận An (TX Bình Minh, Vĩnh Long) có nguồn thu nhập khá. Diếp cá cũng là loại rau có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được mệnh danh là thuốc hạ sốt tự nhiên.
-
Ở nhiều vùng quê có một loại rau chứa lượng vitamin C gần gấp đôi cam, lại nhiều công dụng "thần kỳ".
-
Rau diếp cá được ví như “thuốc bổ tự nhiên” vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.
-
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Rau diếp cá là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, vậy ăn rau diếp cá mỗi ngày có tốt không?
-
Loại rau dại này mọc nhiều ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp, đặc biệt là vùng nông thôn Việt Nam có lượng vitamin C còn cao hơn quả cam.
-
Loại rau dại này mọc nhiều ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp, đặc biệt là vùng nông thôn Việt Nam có lượng vitamin C còn cao hơn quả cam.
-
Không cần tái đầu tư hạt giống, ít sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lại không cần nhiều công chăm sóc, chỉ với 2 sào đất trồng rau diếp cá đã giúp ông Nguyễn Văn Khoa (thôn Thanh Sơn, xã An Tân, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) có nguồn thu hơn 6 triệu đồng/tháng, cao gấp 3 lần so với trồng lúa.