Rau diếp cá
-
Rau diếp cá là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, vậy ăn rau diếp cá mỗi ngày có tốt không?
-
Loại rau dại này mọc nhiều ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp, đặc biệt là vùng nông thôn Việt Nam có lượng vitamin C còn cao hơn quả cam.
-
Loại rau dại này mọc nhiều ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp, đặc biệt là vùng nông thôn Việt Nam có lượng vitamin C còn cao hơn quả cam.
-
Không cần tái đầu tư hạt giống, ít sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lại không cần nhiều công chăm sóc, chỉ với 2 sào đất trồng rau diếp cá đã giúp ông Nguyễn Văn Khoa (thôn Thanh Sơn, xã An Tân, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) có nguồn thu hơn 6 triệu đồng/tháng, cao gấp 3 lần so với trồng lúa.
-
Từng đọt rau chuỗi ngọc, rau bồ ngót, từng lá rau má, lá rau mồng tơi,...mấy thứ rau này thường mọc hoang dại trong rẫy ngoài ruộng thuở nào, giờ là nguồn thu nhập chính của gia đình ông Tàu, nông dân phường Trà Lồng, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang). Đem rau dại ra chợ bán, ai cũng chặc lưỡi: Rau dại giờ đã lên đời rồi!
-
Không cần tái đầu tư hạt giống, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, nhẹ công chăm sóc, chỉ với 1,5 công đất trồng rau diếp cá đã giúp bà Thạch Thị Đượl (dân tộc Kh'mer, tỉnh Bạc Liêu) có nguồn thu trên 60 triệu đồng/năm từ loại rau vốn mọc hoang dại ngoài tự nhiên.
-
Ít ai biết rằng rau diếp cá - loại rau mọc hoang đầy ở các góc vườn lại là thuốc bổ phổi cực tốt.
-
Rau diếp cá không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam, mà còn được nhiều nước trong khu vực châu Á vừa dùng làm thực phẩm, vừa dùng làm thuốc chữa bệnh.
-
Diếp cá là loại rau ăn sống phổ biến trong bữa cơm người Việt, nó còn được dùng để điều trị viêm phổi do nhiễm virus và nhiều vấn đề sức khỏe.
-
Tuy có mùi tanh ngòm khó ăn nhưng ai ăn được cũng đều bị ghiền, người Nhật đặc biệt thích và xem nó là rau giải độc.