Rau gia vị
-
Mùi tàu hay ngò gai vừa là một loại rau gia vị giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, đồng thời tốt cho sức khỏe, là dược liệu cho điều trị bệnh sỏi thận.
-
Chị Thân Thị Hà, ở thôn Phương Viên, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chỉ trồng có 3 sào rau gia vị, nhưng cho thu nhập "đều như vắt chanh" từ 300.000 - 400.000 đồng/ngày.
-
Xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) có 15 ha trồng rau mùi tàu, trong đó có 4 ha đã được công nhận vùng sản xuất VietGAP. Tuy nhiên, hiện giá rau mùi tàu đang thấp nhất từ trước tới nay.
-
Dọc ngang những vườn rau xuyên Việt, chúng tôi tìm hiểu nghịch lý nơi này rau rẻ lại ế, nơi khác rau đắt không đủ đáp ứng nhu cầu của thực khách và sự gian nan của rau sạch trên đường ra thị trường.
-
Ngày 12.10, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, đã có quyết định tạm ngừng làm thủ tục xuất khẩu đối với 5 loại rau gia vị của Việt Nam có nguy cơ bị Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập khẩu.