Rau hữu cơ
-
Bỏ ra hàng tỷ đồng trong suốt 3 năm mà chưa thu lại được đồng lời nào, nhưng ước mơ đem đến sản phẩm rau an toàn cho người tiêu dùng đã thôi thúc Phạm Phương Thảo quyết tâm đeo đuổi.
-
Là người năng động, ham học hỏi, nông dân Nguyễn Quốc Thắng đã sang Nhật học hỏi kinh nghiệm trồng rau sạch. Hiện rau hữu cơ từ trang trại rộng 7 ha của anh giá cao gấp 4- 5 lần rau thông thường nhưng thị trường luôn khát hàng.
-
Theo các chuyên gia, để đạt được tiêu chuẩn rau hữu cơ, cần ít nhất 200 chỉ tiêu đánh giá.
-
Cách trung tâm Thủ đô gần 30 km, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) được biết đến bởi mô hình trồng rau hữu cơ giúp nông dân đổi đời với những cánh đồng cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ha/tháng.
-
Theo báo cáo thống kê của Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hà Nội, hiện nay toàn thành phố chỉ có khoảng 10% rau củ bày bán trên thị trường được đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng.
-
Phòng Kinh tế TP.Hội An (Quảng Nam) vừa triển khai thành công mô hình “Vườn rau hữu cơ sinh thái”.