Rau hữu cơ
-
Với mục tiêu hướng tới an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, một nhóm bạn trẻ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định thực hiện mô hình sản xuất rau hữu cơ.
-
Anh Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc công ty Cổ phần Go Organic (Đắk Lắk) cho biết, những bẹ ngoài của bắp sú chằng chịt những lỗ nhỏ do bị sâu ăn. Bình quân mỗi bắp sú có từ 30-40 con sâu ăn lá. Đây là 1 trong những phương thức canh tác "lạ đời" khiến nông dân địa phương ngạc nhiên...
-
Rau theo hướng hữu cơ trồng tại vùng bãi ven sông Lam thuộc xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có giá bán cao gấp 2 - 3 lần so với giá rau tại các chợ, nhưng hàng ngày vẫn có nhiều khách hàng tìm đến tận nơi mua về ăn.
-
Hai vợ chồng chị Lê Thị Thanh Thủy (sinh năm 1984) và anh Lê Đình Quả (sinh năm 1981) từng công tác tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ. Một người là kỹ sư nông học, người kia là thạc sĩ chuyên ngành trồng trọt.
-
Nhiều năm nay, thị trường thực phẩm đã biết đến thương hiệu rau hữu cơ của công ty CP TM DV Mùa (doanh nghiệp sở hữu hệ thống thực phẩm Organica).
-
Sau 4 năm chuyển đổi sang mô hình rau hữu cơ, đến nay HTX rau hữu cơ Thanh Xuân (xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) mỗi ngày cung cấp trên 3 tấn rau, củ, quả hữu cơ cho thị trường. Hình thành từ năm 2008, nhưng trong thời gian đầu, HTX chỉ sản xuất các mô hình rau sạch, rau sản xuất theo quy trình VietGAP. Đến tháng 12.2013, HTX đã chuyển dần hình thức trồng rau sạch sang rau hữu cơ.
-
Ngày 8.9, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, tỉnh đã có chủ trương giao thêm khoảng 600ha cho Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh để quy hoạch vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khoảng 300ha.
-
Người nông dân trồng rau hữu cơ ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình không lo đầu ra. Rau luôn bán được giá cao và giữ giá.
-
Sau 4 năm triển khai mô hình rau hữu cơ, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) diện tích đã tăng lên 5ha, sản phẩm cung cấp đều đặn cho thị trường Hà Nội.
-
Ở HTX Trường Thịnh (quận Bình Tân, TP.HCM), những phụ phẩm nông nghiệp như các loại rác thải hữu cơ từ chợ đầu mối nông sản, cỏ dại, lục bình… được tận dụng làm nguyên vật liệu đầu vào cho trồng rau.