Rau hữu cơ
-
Từ ngày 14.4 – 16.4, Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp tháng 4 sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
-
Trước vấn nạn thực phẩm bẩn, không an toàn, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm tìm kiếm nhiều hơn các sản phẩm hữu cơ. Các mặt hàng hữu cơ trên thị trường cũng khá phong phú. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn khó có thể mua được sản phẩm hữu cơ thật sự vì việc quản lý loại hình này đang có nhiều bất cập gây khó cho bên bán lẫn bên mua.
-
Tại vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), một người đàn ông quốc tịch Singapore đã cùng vợ lập trang trại trồng rau hữu cơ.
-
Tại vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), một người đàn ông quốc tịch Singapore đã cùng vợ lập trang trại trồng rau hữu cơ.
-
Ba chuyên gia từ Nhật Bản sang Bến Tre, cùng bà Ino Mayu - chuyên gia phát triển cộng đồng chia sẻ câu chuyện làm nông nghiệp hữu cơ với nông dân thuộc dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ.
-
Đang công tác tại một cơ quan nhà nước, ông Lê Văn Cường (Đà Lạt, Lâm Đồng) xin nghỉ việc và thuê đất canh tác rau, hoa.
-
Dùng thùng xốp để trồng rau trên ban công là chuyện không hiếm, nhưng trồng cả một vườn cây ăn trái trên ban công bằng thùng xốp là điều "hiếm có khó tìm" bởi những cây trồng ăn trái vốn cần rất nhiều đất và diện tích lớn.
-
Thời gian gần đây, có nhiều độc giả thắc mắc về thực phẩm hữu cơ (organic). Vậy thế nào là thực phẩm hữu cơ organic, hãy cùng Trang Trại Việt tìm hiểu.
-
Lo lắng về chất lượng rau, cùng mong muốn phổ biến mô hình trang trại nông nghiệp đô thị, vợ chồng anh Vũ đầu tư 5 tỷ đồng xây dựng nông trại giữa đô thị Thảo Điền, quận 2, TP.HCM.
-
Hàng chục ha rau hữu cơ đang vào độ phát triển xanh tốt được các công nhân của trang trại cặm cụi, miệt mài dùng tay vạch từng chiếc lá để bắt những con sâu, nhổ từng cọng cỏ...