Rau mùi

  • Họa sĩ Bùi Công Khánh nổi tiếng với những chuyến biểu diễn nghệ thuật sắp đặt và hội họa khắp nơi trên toàn thế giới. Một năm nay, người ta thấy anh về làng rau Trà Quế của Hội An để làm nông dân. TGTT có một câu chuyện khác, một góc nhìn khác về nhà nông khi trò chuyện với anh.
  • Nước xốt là tinh hoa của ẩm thực phương Tây. Rau mùi và gia vị là điểm sáng của ẩm thực Việt. Đầu bếp Lý Anh Tú đã mang hồn Việt “thổi”  vào tinh hoa phương Tây, khiến cho các loại xốt Âu càng thơm ngát, quyến luyến…
  • Lý giải về việc tại sao dải đất miền Trung thường ăn rất cay, nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà cho rằng, nói một cách đơn giản, sở dĩ người miền Trung thường ăn cay là để chống lại cái lạnh và mưa dầm như một phương thức thích nghi với cuộc sống.
  • Rau mùi không chỉ là rau thơm làm tăng hương vị cho món ăn mà còn được dùng để chữa nhiều bệnh.
  • Cá hồi rất bổ dưỡng và món cá hồi nướng ăn kèm xốt tiêu, rau mùi sẽ cho bạn một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.
  • Với món dạ dày trộn cay này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các “thực khách” quen thuộc. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món ăn chế biến từ dạ dày nhé!
  • Đây là món ngon từ trứng cút bạn không thể bỏ qua bởi nó vừa có thể dùng như một món mặn trong bữa cơm lại vừa có thể được dùng như một món khai vị bắt mắt những khi nhà có khách.
  • Những ngày nóng, một bát canh ngọt dịu mà không béo sẽ khiến cho vị giác như được xoa dịu và đánh thức; bạn hãy nấu canh ngao đậu hũ mời cả nhà nhé.
  • Dân Việt - Chúng ta vẫn biết mùi tây được sử dụng là gia vị làm tăng thêm hương vị của món ăn. Ngoài ra, rau mùi tây còn được biết đến có khả năng kháng viêm, giúp cho xương chắc, tốt cho tim… và nhiều lợi ích sức khỏe khác.
  • Trong những ngày hè, bữa ăn chắc chắn khó có thể thiếu bát canh. Hãy thử món canh cải nấu cá và canh ngao chua dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng khó quên.