Rau mùi
-
Sau thời gian giá rau mùi ngụp lặn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thời điểm này, giá rau mùi Tết đang tăng trở lại.
-
Theo y học cổ truyền rễ đinh lăng có tác dụng thông huyết mạch bồi bổ khí huyết, lá có vị đắng tính mát có tác dụng giải độc thức ăn.
-
Muốn sức khỏe được cải thiện, bạn hãy chăm chỉ bổ sung loại rau này vào thực đơn ăn uống hằng ngày.
-
Chị Bích Ngọc ở thành phố Tokyo tận dụng lọ hoa, cốc uống nước, bình thủy tinh để trồng rau gia vị làm cây cảnh bonsai trong bếp ngôi nhà của mình.
-
Nhiều trang web về du lịch nổi tiếng thế giới từng liệt kê bánh mì kẹp thịt hay patê của Việt Nam là một trong những thức ăn đường phố ngon nhất thế giới. Trong bài viết mới đây trên trang Du lịch của tập đoàn truyền thông Anh BBC, cây bút David Farley cũng đã một lần nữa xác nhận điều đó.
-
Họa sĩ Bùi Công Khánh nổi tiếng với những chuyến biểu diễn nghệ thuật sắp đặt và hội họa khắp nơi trên toàn thế giới. Một năm nay, người ta thấy anh về làng rau Trà Quế của Hội An để làm nông dân. TGTT có một câu chuyện khác, một góc nhìn khác về nhà nông khi trò chuyện với anh.
-
Nước xốt là tinh hoa của ẩm thực phương Tây. Rau mùi và gia vị là điểm sáng của ẩm thực Việt. Đầu bếp Lý Anh Tú đã mang hồn Việt “thổi” vào tinh hoa phương Tây, khiến cho các loại xốt Âu càng thơm ngát, quyến luyến…
-
Lý giải về việc tại sao dải đất miền Trung thường ăn rất cay, nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà cho rằng, nói một cách đơn giản, sở dĩ người miền Trung thường ăn cay là để chống lại cái lạnh và mưa dầm như một phương thức thích nghi với cuộc sống.
-
Rau mùi không chỉ là rau thơm làm tăng hương vị cho món ăn mà còn được dùng để chữa nhiều bệnh.
-
Cá hồi rất bổ dưỡng và món cá hồi nướng ăn kèm xốt tiêu, rau mùi sẽ cho bạn một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.