Nguyên liệu: Cho 4 người
+ 680g cá hồi
+ 2 thìa canh dầu ô liu
+ 3 nhánh tỏi bóc vỏ, đập dập
+ 1 quả chanh
+ 1 thìa cà phê bột rau mùi
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ Tiêu đen
Làm sốt:
+ 30g rau mùi
+ 20g lá mùi tây
+ 1/4 cup dầu ô liu nguyên chất
+ 1 củ tỏi bóc vỏ
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê tiêu trắng xay
+ 1 quả bơ bóc vỏ, cắt hạt lựu
Cách làm:
- Cho giá đỡ vào giữa lò nướng, làm nóng sẵn đến 120 độ C.
- Cắt một miếng giấy nướng to gấp cỡ 4 lần so với miếng cá hồi phi lê, và dài hơn vài cm. Nếu giấy không đủ rộng, bạn có thể ghép nhiều mảnh với nhau bằng cách gấp mép vào nhau.
- Đánh vảy rồi lột da, sau đó dùng khăn giấy lau khô bề mặt cá.
- Phết 2 muỗng dầu ô liu sang hai mặt của miếng cá hồi rồi để lên giấy nướng (mặt có da xuống dưới).
- Cho tỏi đã đập dập lên rồi rắc vỏ chanh, bột rau mùi và ½ thìa cà phê muối với tiêu.
- Gói giấy nướng thật chặt.Gập hai đầu cho kín rồi cho vào vỉ nướng
- Nướng trong vòng 20-30 phút.
- Để làm nước xốt, cho rau mùi, lá mùi tây, ¼ cup dầu ô liu, 3 muỗng nước chanh, 1 củ tỏi bóc vỏ, ½ thìa cà phê muối và tiêu trắng vào một cái máy xay đồ ăn. Xay đến khi nhuyễn.
- Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt và bóc vỏ. Cắt thành khối vuông 1cm rồi tưới một tí nước chanh cho khỏi đen.
- Khi thưởng thức, bạn có thể mở giấy nướng và cắt thành từng miếng hoặc cho cả miếng vào đĩa. Đổ sốt lên trên rồi cuối cùng là bơ.
Đẹp (Theo Đẹp)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.