Rau ngót
-
Anh Võ Văn Tĩnh ở thôn Hồng Thái, xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) mạnh dạn chuyển đổi 4 sào đất đồi sang trồng cây rau ngót. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng này đã giúp anh chị thu về hàng trăm triệu mỗi năm.
-
Vào những ngày hè nóng bức, bạn có thể sử dụng loại rau này để điều chế thành các món ăn/bài thuốc để phòng bệnh cho cả gia đình.
-
Rau ngót có thể kết hợp nấu với thịt băm, tôm nõn giúp tăng dinh dưỡng cho món ăn và tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới.
-
Ông Lại Văn Luyến ngụ xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là người đi tiên phong trồng xen canh cây rau ngót trong vườn cam sành cho thu nhập cao. Ông trồng 6 sào rau ngót xen canh trong vườn cam sành, bình quân mỗi sào rau ngót ông Luyến lãi tới 60 triệu đồng mỗi năm. Chuyện nghe khó tin nhưng mà có thật!
-
Ngót rừng là một loại rau đặc trưng chỉ có ở nơi núi đá có vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưu chuộng. Mùa rau ngót rừng rơi vào khoảng tháng 2, 3 âm lịch hàng năm. Dù có giá “hơi chát” nhưng vẫn được nhiều người thành thị săn mua, vì đó là đặc sản núi rừng, đảm bảo sạch và an toàn.
-
Rau ngót không chỉ chứa đạm, đường, kali, sắt, beta-caroten, vitamin,... mà còn trị nám da hiệu quả bất ngờ, không phải ai cũng biết.
-
Rau ngót là món rau xanh bổ dưỡng, rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ, nhưng cực nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai có tiền sử sảy thai, người có bệnh mất ngủ...
-
Một chuyện rất tình cờ vào năm 1992, người hàng xóm ăn quả bí và vứt hạt sang vườn nhà anh Phùng Anh Dũng (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa).
-
Nông dân Nguyễn Xuân Thủy (SN 1981) quê ở xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội mỗi năm thu tới 300 triệu đồng từ rau ngót, chưa kể nguồn thu từ các loại rau và cây ăn quả khác.
-
Dân gian miền Tây Nam bộ còn gọi cây rau ngót là bù ngót hay bồ ngót. Đây là một loài cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới Á châu nhưng từ lâu đã được người bình dân cắm dọc theo bờ rau hay những khoảnh đất trống sau vườn để làm rau ăn.