Rau ngót

  • Ông Lại Văn Luyến ngụ xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là người đi tiên phong trồng xen canh cây rau ngót trong vườn cam sành cho thu nhập cao. Ông trồng 6 sào rau ngót xen canh trong vườn cam sành, bình quân mỗi sào rau ngót ông Luyến lãi tới 60 triệu đồng mỗi năm. Chuyện nghe khó tin nhưng mà có thật!
  • Ngót rừng là một loại rau đặc trưng chỉ có ở nơi núi đá có vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưu chuộng. Mùa rau ngót rừng rơi vào khoảng tháng 2, 3 âm lịch hàng năm. Dù có giá “hơi chát” nhưng vẫn được nhiều người thành thị săn mua, vì đó là đặc sản núi rừng, đảm bảo sạch và an toàn.
  • Rau ngót không chỉ chứa đạm, đường, kali, sắt, beta-caroten, vitamin,... mà còn trị nám da hiệu quả bất ngờ, không phải ai cũng biết.
  • Rau ngót là món rau xanh bổ dưỡng, rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ, nhưng cực nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai có tiền sử sảy thai, người có bệnh mất ngủ...
  • Một chuyện rất tình cờ vào năm 1992, người hàng xóm ăn quả bí và vứt hạt sang vườn nhà anh Phùng Anh Dũng (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa).
  • Nông dân Nguyễn Xuân Thủy (SN 1981) quê ở xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội mỗi năm thu tới 300 triệu đồng từ rau ngót, chưa kể nguồn thu từ các loại rau và cây ăn quả khác.
  • Dân gian miền Tây Nam bộ còn gọi cây rau ngót là bù ngót hay bồ ngót. Đây là một loài cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới Á châu nhưng từ lâu đã được người bình dân cắm dọc theo bờ rau hay những khoảnh đất trống sau vườn để làm rau ăn.
  • Bắt buộc tất cả trẻ mắc sởi cần được uống ngay vitamin này. Bổ sung vitamin A đã được một số nghiên cứu chứng minh làm giảm 50% trường hợp tử vong do bệnh sởi.
  • Ngày 6.12, Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Định cho biết, 85 mẫu rau quả trên địa bàn tỉnh vừa bị phát hiện có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt mức cho phép, gây tác động xấu sức khỏe người tiêu dùng.
  • Liên tục từ đầu tháng 9 tới nay, giá các loại rau củ, thực phẩm trên địa bàn cả nước, từ nông thôn tới thành thị biến động tăng lên.