Rau tiến vua
-
Loại rau này xưa kia chỉ để cống nạp cho vua chúa, vì thế nó cũng được gọi với cái tên là rau tiến Vua.
-
Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, rau tiến vua có chức năng bổ tỳ, dưỡng não, trấn tĩnh thần kinh, giải độc, giảm cân, ngừa ung thư, hạ huyết áp, làm mềm mạch máu. Loại rau này ăn thường xuyên có thể hỗ trợ kéo dài tuổi thọ, rất tốt cho sức khỏe.
-
Rau công sôi, rau cần biển là loại rau từng được tiến vua đang được nhiều người không ngại chi tiền triệu mua về làm phong phú thêm cho mâm cỗ Tết.
-
Với giá thành đắt đỏ nhưng loại rau này vẫn đang làm mưa làm gió trên các địa chỉ bán hàng của người tiêu dùng Việt.
-
Từ những vùng đất cằn cỗi khó sản xuất, qua bàn tay của bà Châu Thị Xéo (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã biến thành vùng đất trù phú, xanh tươi. Đặc biệt là nhờ trồng cây được mệnh danh "rau vua", tức cây măng tây, bà Xéo đã thu về tiền triệu mỗi ngày.
-
Với giá thành đắt đỏ nhưng loại rau tiến vua này vẫn đang làm mưa làm gió trên các địa chỉ bán hàng của người tiêu dùng Việt.
-
Theo thời gian, món ăn này ngày càng không được ưa chuộng nữa, chỉ còn một số vùng xem nó như đặc sản địa phương, số khác thì đem cho lợn ăn.
-
Được quảng cáo là sản phẩm tiến vua, ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe, rau cần biển đang thu hút sự quan tâm của các bà nội trợ. Dù loại rau này mập mờ về nguồn gốc nhưng vẫn có nhiều người đặt mua, thậm chí chấp nhận đợi cả tuần để mua hàng.
-
Loại cải đặc sản nổi tiếng ở vùng đất Sa Pa (Lào Cai) khá to, nặng từ 1-2kg/ cây và được quảng bá là loại rau tiến vua đang được nhiều chị em săn lùng.
-
Nhìn khô quắt chẳng khác gì nắm cỏ, nhưng loại rau cần biển - rau tiến vua - đang được mọi người lùng mua với giá lên đến 500.000 đồng/kg. Đáng chú ý, để có đĩa rau cần biển xào thịt bò hay làm nộm, khách phải đặt trước tầm nửa tháng.