Rau xà lách
-
Gù bò được xác định là phần mỡ nằm ở phía trong của thịt tại vị trí ức. Chắc hẳn, nhiều bạn nghe thấy “mỡ” sẽ cảm thấy ngấy, trái lại bạn sẽ mê mẩn ngay sau khi thưởng thức gù bò nướng.
-
Món salad sẽ không hoàn hảo nếu thiếu rau xà lách. Món bánh mì kẹp thịt, bánh mì cuộn cũng sẽ hấp dẫn hơn khi ăn kèm rau xà lách. Theo Healthshots, bên cạnh màu sắc tươi sáng, rau xà lách còn chứa nhiều dưỡng chất mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
-
Các chị em nên chăm mua ăn những loại rau này để giảm cân, đẹp da và còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh.
-
Thấy cây lúa cho năng suất kém, người dân tại thị trấn Tây Đằng (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng rau, nhờ đó đem lại thu nhập khá.
-
Sau khi xuất ngũ về quê, anh Phạm Thế Tuấn (ngụ thôn 7, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã mày mò, nghiên cứu trồng rau khí canh bằng hệ thống phun sương do mình làm ra, mang lại thu nhập cao cho gia đình.
-
Mặc dù rau, hoa đã lớn đến lúc thu hoạch nhưng người nông dân tỉnh Lâm Đồng phải phá bỏ vứt đi vì không bán được. Với giá bán thấp nhưng phí vận chuyển tăng gấp 2-3 lần khiến người dân không dám bán vì càng bán càng lỗ nặng.
-
Với sự đầu tư đúng hướng vào nông nghiệp công nghệ cao, nên mặc dù tác động của dịch Covid-19 rất xấu đến thị trường, nhưng người nông dân Tô Quang Dũng, hay còn gọi thân tình là anh Dũng "cao", TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, vẫn xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc, đạt tăng trưởng 40-50%.
-
Năm 2020, trong 10 sản phẩm của các HTX tham gia chương trình OCOP Phú Yên có 3 sản phẩm đạt hạng 3 sao (dầu đậu phộng Xuân Phước, gạo thơm Hoa vàng An Nghiệp và rượu tằm Hòa Phong).
-
Chỉ có gần 4.000m2 đất (4 công đất) trồng rau diếp cá (dân địa phương còn gọi là rau vấp cá), ông Tám Sẵn (Huỳnh Ngọc Hoàng), nông dân xã Phước Lâm, Cần Giuộc, tỉnh Long An có thể thu hơn tỷ đồng mỗi năm.
-
Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Đạ K’Nàng (huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng về việc xin hỗ trợ giải quyết đầu ra cho nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.