Rau xà lách
-
Bỏ công việc với mức lương cao để trồng xà lách thuỷ canh trong nhà lưới, cựu sinh viên Bách Khoa Trần Thanh Bình có thu nhập khủng khiến nhiều người trẻ ngưỡng mộ.
-
Đó là mô hình trồng hành lá trong vườn dừa của nông dân Nguyễn Văn Vũ, thành viên tổ hợp tác trồng màu ở ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh). Anh Vũ chuyển đổi 0,9ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng màu kết hợp cây lâu năm, cho hiệu quả kinh tế cao, lợi nhuận là 300 triệu đồng/năm.
-
Với phương pháp thủy canh hoàn lưu, việc trồng rau sẽ tiết kiệm được chi phí đất đai, thuốc phòng trừ sâu bệnh...
-
Tôm cuốn là món ăn truyền thống của người dân thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) vào dịp lễ, Tết, ngày giỗ, đám tiệc…Tôm cuốn là món ăn mang nhiều nét văn hóa ẩm thực hấp dẫn ở vùng đất này.
-
Mô hình trồng rau không cần đất-trồng thủy canh của HTX Tuấn Ngọc ở TP Thủ Đức của TP Hồ Chí Minh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thời gian tới, HTX đặt mục tiêu mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.
-
Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân lại siêu ngon đem xào mực được món giàu canxi, tốt cho sức khoẻ
Mực xào cây này thơm ngon, giòn nhẹ, lạ miệng, vô cùng hấp dẫn lại bổ dưỡng. -
Bạn có thể thêm món ăn đơn giản, rẻ tiền những bổ dưỡng này vào thực đơn gia đình.
-
Rau Sam là một loại rau mọc hoang, ăn được, không có độc tính, có nhiều chất bổ dưỡng như sinh tố A, B1, B2, C, PP, một số khoáng chất và nhiều acid béo omega-3.
-
Lên chợ vùng cao A Lưới(TT-Huế), tôi vẫn giữ thói quen tìm đến những người bán quả trong gùi. Tôi và Mark – một du khách người Úc ăn sạch nắm cam rừng trên tay khi biết loại quả này tốt cho hệ hô hấp và tốt cho hệ tiêu hóa.
-
“Sâm cát” cái tên vừa quen lại vừa lạ. Quen vì đây lá món rau dân dã mà không ít người dân ở vùng ven biển Quảng Ngãi vào mùa mưa hay hái về để dùng trong bữa ăn hằng ngày.