Chủ đề nóng

Rét đậm kèm mưa phùn thêm một tuần nữa

Thứ ba, ngày 15/02/2011 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự báo, đến khoảng 19-2 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường, kéo dài ít nhất đến 21-2. Sau đó thời tiết miền Bắc sẽ ấm áp trở lại, chỉ rét về đêm và sáng sớm.
Bình luận 0

Những cơn mưa phùn rải rác (chủ yếu về đêm và sáng sớm) cũng sẽ kéo dài đến khoảng ngày 21-2 mới chấm dứt.

Hôm nay, 15-2, là ngày rét nhất kể từ Tết Nguyên đán. Nhiệt độ lúc 13h tại Hà Nội là 12 độ C, đêm và sáng sớm giảm xuống còn 9-10 độ, trời rét kèm mưa phùn nên gia tăng cảm giác giá lạnh. Ngày mai thời tiết sẽ ấm áp hơn, nhiệt độ nhích thêm 1-2 độ trước khi đón đợt không khí lạnh mới vào 19-2.

Nhiệt độ sáng nay tại Sa Pa xuống còn 3 độ. Các tỉnh miền Bắc rét đậm thêm khoảng 1 tuần nữa

Các tỉnh còn lại của đồng bằng Bắc Bộ có sương mù rải rác, nhiệt độ từ 12-15 độ, có nơi 9-11 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc vẫn là nơi rét nhất với nền nhiệt giảm xuống còn dưới 5 độ. Cụ thể: Nhiệt độ sáng sớm 15-2 tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 2 độ, Sa Pa (Lào Cai) 3 độ.

Không khí lạnh hiện đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung bộ (nhiệt độ khu vực này từ 13-16 độ). Ngày và đêm nay, 15-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc ven biển nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở bắc và trung Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6. Ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi trung Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh.

Theo Vietnamnet

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem