Chủ đề nóng

Reuters: Phát hiện thêm hồ sơ mật tại nhà riêng ông Trump

Thứ năm, ngày 08/12/2022 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đội ngũ luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump đã tìm thấy thêm ít nhất hai tài liệu mang dấu mật trong một phòng lưu trữ tại Palm Beach, Florida, theo Reuters.
Bình luận 0
Reuters: Phát hiện thêm hồ sơ mật tại nhà riêng ông Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một cuộc mít tinh tại Ohio. Ảnh: Reuters.

Các luật sư phát hiện tài liệu khi đang tìm kiếm những vật dụng ông Trump lấy từ Nhà Trắng sau khi kết thúc nhiệm kỳ, theo Reuters.

Trước đó, một thẩm phán liên bang đã chỉ đạo các luật sư của ông Trump tìm kiếm bất kỳ tài liệu mật nào vẫn nằm trong tay ông.

Các tài liệu được phát hiện tại một cơ sở lưu trữ ở Palm Beach. Việc phát hiện ra tài liệu mật ở cơ sở thứ hai ngoài Mar-a-Lago xác nhận nghi ngờ của Bộ Tư pháp Mỹ rằng ông Trump vẫn sở hữu nhiều tài liệu chính phủ.

Trump Tower ở New York và câu lạc bộ golf Trump Bedminster ở New Jersey cũng bị khám xét.

Theo các email được công bố bởi Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ, ông Trump đã sử dụng một cơ sở lưu trữ ở West Palm Beach để chứa một số đồ vật được chuyển từ Nhà Trắng. Cơ sở này chứa ít nhất ba kệ hộp được các nhân viên Nhà Trắng của ông Trump đóng gói, theo Guardian.

Phát hiện mới này có thể làm trầm trọng thêm những cáo buộc đối với cựu tổng thống. Các đặc vụ FBI đã thu giữ hàng nghìn tài liệu trong một cuộc khám xét bất ngờ ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago, trong đó có khoảng hơn 100 tài liệu được đánh dấu là mật.

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra xem liệu ông Trump có phạm luật hay không khi ông giữ lại hồ sơ của chính phủ Mỹ sau khi rời nhiệm sở. Các quan chức cho biết nhiều tài liệu mật khác có thể đang mất tích.

“Tổng thống Trump và cố vấn vẫn tiếp tục hợp tác và minh bạch, bất chấp cuộc công kích chưa từng có, bất hợp pháp và không chính đáng”, Steven Cheung, phát ngôn viên của ông Trump, cho biết.

Cựu Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một loạt thách thức pháp lý. Ngày 6/12, Trump Organization bị phán quyết đã phạm tội gian lận thuế.

Tuấn Đạt (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem