Chủ đề nóng

Rộ mốt treo áo ngực, bao cao su làm “khóa tình yêu”

Bình Nguyên (theo Nydaily news) Thứ bảy, ngày 20/09/2014 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Du khách đến thăm cầu Brooklyn của Mỹ đang rộ lên xu hướng kỳ quặc, thay vì treo khóa tình yêu, người ta lại đua nhau treo đủ các loại "rác" lên cầu.
Bình luận 0

Cây cầu Brooklyn 131 tuổi, một trong những cây cầu treo lâu đời nhất của nước Mỹ. Người dân New York vốn xem Brooklyn là cây cầu tình yêu tương tự như cầu Pont des Arts của Pháp và treo móc khóa minh chứng cho tình yêu đích thực lên thành cầu.

Tuy nhiên, việc thể hiện tình yêu đang ngày một biến tướng. Thay vì treo móc khóa, du khách đến đây lại treo đủ thứ hổ lốn nhố nhăng lên cầu, từ áo ngực, túi rác, danh thiếp, thậm chí cả bao cao su và băng vệ sinh.

Bên cạnh những ổ khóa tình yêu, là đủ thứ nhố nhăng khác được buộc lên thành cầu Brooklyn.

Jessie Diaz, 26 tuổi ở Brooklyn, ngày ngày phải đi thu gom đống "khóa tình yêu đặc biệt" buộc trên thành cầu chia sẻ: "Cầu Brooklyn là một trong ít nơi ở thành phố New York còn thực sự giữ được vẻ đẹp của nó nhưng vẻ đẹp đó sẽ chẳng thể tồn tại nếu như nó bị người ta buộc đầy những thứ hổ lốn, điều đó thực sự đáng buồn".

Một khách du lịch đến từ California bình luận: "Tôi hoàn toàn có thể hiểu được tại sao người ta lại treo khóa lên một cây cầu nhưng thật khó hiểu khi lại treo cả những thứ nhố nhăng lên đây".

Áo ngực cũng trở thành "khóa tình yêu" trên cầu Brooklyn.

Trong khi đó, giải thích cho việc sở thích kỳ quặc của các du khách trên cầu Brooklyn, một cảnh sát của Sở Cảnh sát New York đơn giản chỉ nhún vai: "Thế mới là New York".

Trong khi đó, Sở Giao thông Vận tải New York, đơn vị giám sát công tác vệ sinh cầu Brooklyn từ chối bình luận về việc thay đổi “thị hiếu” lãng mạn của du khách tại đây. Sở này cho biết, họ vệ sinh cây cầu 2 lần một tuần và sẽ loại bỏ cả ổ khóa nếu cảm thấy cần thiết.

Trước đó, chính quyền thành phố New York cũng từng ra thông báo, khuyến cáo các du khách nên có ý thức bảo vệ, giữ gìn cầu Brooklyn sạch đẹp và ở tình trạng tốt, bằng cách không gắn ổ khóa hay các vật thể lạ lên thành cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem