Chủ đề nóng

Robot tình dục có thể khiến người nghiện tình dục “khốn đốn”

Trà My - The Sun Thứ tư, ngày 18/07/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Robot tình dục giống như rượu đối với người nghiện rượu, một bác sĩ vừa cảnh báo.
Bình luận 0

Robot tình dục hiện đang được sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ và Nhật Bản, có giá lên tới 8.000 bảng Anh (gần 250 triệu đồng)

Một chuyên gia tâm lý vừa cảnh báo việc ngày càng có nhiều robot tình dục trí thông minh nhân tạo có thể làm tăng chứng nghiện tình dục, tờ The Sun đưa tin.

Robot tình dục hiện đang được sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ và Nhật Bản, có giá lên tới 8.000 bảng Anh (gần 250 triệu đồng).

Các công ty bán robot tình dục tuyên bố chúng có lợi cho các cuộc hôn nhân đang gặp vấn đề và những người đàn ông cô đơn, khuyết tật. Tuy nhiên, các chuyên gia không tin rằng chúng có lợi ích đối với xã hội nói chung.

Bác sĩ tâm lý Thaddeus Birchard nói với Daily Star rằng robot trí tuệ nhân tạo có thể là một cách “giải tỏa” của những người nghiện tình dục.

Birchard, người từng là giám đốc của Trung tâm điều trị tâm lý Marylebone, cho biết robot tình dục giống như rượu đối với những người nghiện rượu.

"Nó sẽ chỉ là cách khác để thể hiện ham muốn hoặc cơn nghiện tình dục", ông giải thích. “Nghiện tình dục là một cách để tạm quên đi các cảm giác như cô đơn, xấu hổ, chán nản và căng thẳng”.

"Robot có chức năng tương tự như rượu đối với người nghiện rượu... Nó là lối thoát khỏi chính bản thân họ".

Robot tình dục giống như rượu đối với người nghiện rượu, một bác sĩ vừa cảnh báo.

Trung tâm điều trị tâm lý Marylebone mô tả người mắc chứng nghiện tình dục có "hành vi và suy nghĩ về tình dục khó có thể dừng lại”.

"Tình dục được sử dụng như một loại thuốc để xử lý những cảm xúc đau đớn một cách vô thức”, trung tâm viết thêm về chứng nghiện tình dục.

"Nghiện tình dục không phải là sự lựa chọn... Nó thường là trải nghiệm đáng xấu hổ, khó khăn và cô đơn của người bệnh và bạn đời của họ”.

Bác sĩ Birchard thêm rằng phương pháp trị liệu cho người nghiện tình dục với robot sẽ giống như phương pháp cho người nghiện tình dục bình thường.

"Tôi sẽ sử dụng các phương pháp can thiệp được dùng để điều trị cho người có hành vi tình dục không thể kiềm chế", ông nói.

Trước đó, hai nhà khoa học hàng đầu của Anh cũng cho biết việc sử dụng búp bê tình dục ngày càng gia tăng có thể làm lây lan bệnh qua đường tình dục, trầm trọng hóa tình trạng “bất lực” và bình thường hóa những quan niệm tình dục lệch lạc.

Bác sĩ Chantal Cox-George, đến từ Quỹ NHS Bệnh viện Đại học St George, và Giáo sư Susan Bewley, đến từ trường Đại học King’s College London, cho rằng còn quá sớm để khẳng định robot tình dục có thể giải quyết những vấn đề trong mối quan hệ con người, chẳng hạn như việc bất lực hoặc sự cô đơn.

Họ cảnh báo sự thiếu thân mật giữa người với người có thể gây ra nhiều vấn đề như rối loạn chức năng cương dương.

Các nhà nghiên cứu cũng lo ngại việc sử dụng búp bê tình dục để “điều trị” kẻ ấu dâm hoặc bạo lực tình dục có thể “bình thường hóa” những hành vi đó.

Robot tình dục kiểu mới, từ chối quan hệ nếu không thích

Một nhà chế tạo robot cho biết con robot của ông sẽ không hoạt động nếu bị đối xử thô bạo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem