Rủ con vào bếp với bánh su kem thơm ngon mà không ngán

Mẹ Voi Thứ bảy, ngày 30/05/2020 15:06 PM (GMT+7)
Món bánh su kem được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bánh có vẻ ngoài nhỏ xinh, hương vị thơm ngon béo ngậy.
Bình luận 0

Bánh su kem làm không quá phức tạp và mất nhiều thời gian nhưng cần độ chính xác về tỉ lệ nguyên liệu. Nếu không có lò nướng, có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh su kem với công thức cực kỳ đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên:

Bánh su kem thơm ngon mà không ngán - Ảnh 1.

Phần vỏ bánh

Nguyên liệu

- 130g bột mỳ

- 3 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

- 70g bơ lạt ( để nhiệt độ phòng)

- 250ml nước

- 2g muối

  Cách làm 

-  Trộn nước + muối + bơ trên lửa vừa . Lưu ý đừng đánh lâu quá vì nước sẽ bốc hơi hạ lửa xuống mức thấp nhất và cho từ từ bột vào trộn cho tới khi hỗn hợp tróc khỏi nồi là được tắt bếp.

-  Cho hỗn hợp ra tô để nguội bớt và lần lược cho từng quả trứng vào. Đây là bước quan trọng phải trộn đều hoàn toàn mới cho trứng tiếp theo đừng nóng vội. 

- Cho vào túi bắt kem bắt đầu tạo hình mong muốn. Tuỳ lò để căn chỉnh nhiệt độ, nướng 210 độ trong 10 phút đầu , sau đó hạ 180 độ thêm 14 phút nữa.

-  Nướng xong để bánh khoảng 1 – 2 phút rồi mới lấy ra.  

Bánh su kem thơm ngon mà không ngán - Ảnh 2.

Phần nhân

 Nguyên liệu :

- 4 lòng đỏ trứng

- 70g đường (nếu thích ngọt thì tăng thêm lượng đường)

- 330ml sữa ko đường

-  25g bột mỳ

- 5g bột bắp

- 5ml vanilla

- 40g bơ nhạt  

Cách làm

- Cho trứng và đường quấy tan, cho tiếp bột mỳ và bột bắp vào quấy tiếp. 

 Tiếp đó sữa cho lên bếp với lửa vừa cho ấm lên là đổ hỗn hợp trên vào quấy đến khi hỗn hợp đặc lại cho tiếp bơ và vanilla vào khuấy, tắt bếp. 

- Sau đó chỉ cần cho vào túi bắt kem để tủ lạnh cho lạnh là xong.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem