Món nộm, nem đặc biệt cho ngày ông Táo

Thứ bảy, ngày 14/01/2012 07:03 AM (GMT+7)
Dân Việt - Tranh thủ ngày cuối tuần được nghỉ, cùng xắn tay vào bếp làm món nem, món nộm thật ngon cho mâm cúng ngày 23 tháng Chạp sắp tới để đưa ông Táo về trời.
Bình luận 0

Nộm rau cần với ruốc

Nguyên liệu:

- 1 bó rau cần, 1 củ cà rốt

- Một ít ruốc thịt lợn, lạc rang, nước mắm, chanh, đường, ớt…

img
 

Cách làm:

- Rau cần nhặt rửa sạch, lấy nhiều cọng bỏ bớt lá.

- Ngâm rau cần với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Tránh ngâm quá lâu, rau cần mất giòn.

- Cà rốt thái sợi

- Cho nước lên bếp đun sôi, chần qua rau cần.

- Pha chút nước mắm ngon với chanh, ớt, đường để đủ vị. Với món nộm rau cần, dùng chanh thay giấm sẽ ngon hơn và nên cho ít nước mắm, kẻo bị mặn.

- Trộn chung rau cần cùng cà rốt vào âu to, trút nước mắm đã pha, thêm lạc vào trộn đều tay cho tất cả nguyên liệu ngấm kỹ.

- Khi ăn rắc ít ruốc lên trên.

Nem cuốn

img
 

Thay vì món nem rán đã quá quen thuộc các năm trước, năm nay bạn có thể làm phong phú hơn cho mâm cúng ông Táo bằng món nem cuốn.

Nguyên liệu làm món nem cuốn rất phong phú, tuỳ vào sở thích của bạn. Có thể cuốn cùng trứng rán và thịt ba chỉ, hay cuốn với tôm tươi và lá hẹ, với thịt vịt quay cùng rau cải con, với thịt bò cùng dứa xanh, thịt nướng rau sống…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem