Rượu
-
Đinh lăng lâu năm, bìm bịp, ong đất, tắc kè... một loạt sản vật vốn chỉ trên rừng mới có, nay xuất hiện nhan nhản giữa thủ đô. Song ít người có thể kiểm chứng được chất lượng.
-
Côn trùng ở đây được bán dưới nhiều hình thức: tươi sống, ngâm rượu và đã chế biến thành món ăn. Các loại côn trùng cực độc ấy lúc nào cũng bò lổm ngổm để du khách tha hồ lựa chọn.
-
Mối quan hệ giữa 43 đời tổng thống Mỹ và chai rượu đã trở thành chủ đề chính của một cuốn sách mới phát hành.Dưới đây là những câu chuyện đáng chú ý nhất trong 43 câu chuyện đặc sắc được kể trong sách The Complete History of Presidential Drinking (Lịch sử đầy đủ hoạt động uống rượu của tổng thống).
-
Thông thường người dân miền Tây hay dùng các loại cá để làm khô, làm mắm... Ít ai biết rằng ở đây còn có một số loại khô "đặc biệt" được làm từ... rắn, trăn.
-
Về xã Tà Rụt (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), chúng tôi được già làng Côn Liên (76 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND xã, kể về phong tục tôn thờ cây lúa của đồng bào Pa Kô trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.
-
Nếu ai đã từng lãng đãng với những chợ nổi của phương Nam kênh rạch, từng bang khuâng lạc lối với chợ vùng cao Bắc Hà thì mới chỉ cảm nhận được một nửa của sự độc đáo thú vị. Bởi, còn có những phiên chợ nơi sông lên mơn chớn, miên man đỉnh núi bằng những bến thuyền. Núi ghì chặt sông vào lòng bằng hơi rượu ngô, rượu sắn, núi vây những con thuyền ở lại nơi xóm vắng.
-
Vị chua nhẹ, thanh mát của nước hoa atiso đỏ chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.
-
May mắn được một người bạn cho hạt giống, ông chủ mát tay Nguyễn Cát Thắng (51 tuổi, Bạch Mai, Hà Nội), sau 9 tháng, đã tạo nên được một giàn hồ lô xanh mướt ngay trên sân thượng ngôi nhà 5 tầng của mình.
-
Với giá bán rẻ bất ngờ, chỉ 250.000 đến 500.000/kg, khô rắn miền Tây đang rất hút khách. Không chỉ dân nhậu ưa chuộng, món đặc sản đặc biệt này rất được nhiều người làm quà biếu.
-
Không biết tự bao giờ người dân miền Tây Nam bộ đã có cách chế biến món cơm rượu nồng nàn mà ngọt lịm.