Chủ đề nóng

Sách dạy nấu các món ăn làm từ... côn trùng

Thứ tư, ngày 09/05/2012 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cuốn sách dạy nấu các món ăn từ côn trùng của một đầu bếp người Hà Lan mới xuất bản đã cung cấp cho độc giả những công thức nấu ăn có một không hai.
Bình luận 0

Tác giả của cuốn sách, chuyên gia ẩm thực Henk Van Gurp cho biết để đánh dấu ngày ra mắt cuốn sách, ông sẽ cố gắng lập kỷ lục với chiếc bánh châu chấu lớn nhất thế giới.

Đối với những người còn nghi ngờ về việc áp dụng những công thức này để nấu ăn cho gia đình thì có thể đến chính nhà hàng Specktakel của tác giả để được thưởng thức miễn phí các món ăn làm từ côn trùng.

Giá trị dinh dưỡng của côn trùng tương đương với của thịt và lượng khí thải nhà kính từ thực phẩm làm từ côn trùng cũng thấp hơn rất nhiều so với thực phẩm làm từ thịt lợn. Vì vậy, tác giả cuốn sách hy vọng nhiều người có thể tự làm những món ăn này tại nhà.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng dân số thế giới dự kiến đạt 9 tỷ người vào năm 2050, do đó côn trùng sẽ là nguồn cung cấp protein tốt nhất để đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số như hiện nay.

Theo Reuters

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem