Chủ đề nóng

Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh “mạnh tay” in lần đầu trăm nghìn bản

Khánh Thư Thứ sáu, ngày 26/02/2016 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính thức phát hành toàn quốc vào ngày 28.2 với số lượng 100.000 bản cho lần in đầu, “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã trở thành cuốn sách của tác giả trong nước có số ấn phẩm in lần đầu cao nhất hiện nay.
Bình luận 0

Với “bảo hành chất lượng” từ cái tên tác giả chưa bao giờ hết “hot” – Nguyễn Nhật Ánh, không khó hiểu khi NXB Trẻ tự tin đưa ra quyết định in luôn cả trăm nghìn bản sách ngay trong lần in đầu tiên này. Thực tế cho thấy, đến trước ngày phát hành chính thức, đã có hơn 70.000 cuốn được các đại lý đối tác NXB Trẻ đặt mua. Riêng đơn đặt hàng cho số bản bìa cứng đã vượt rất nhiều số lượng in thực tế là 5.000 bản - chỉ in một lần không tái bản.

Số bản in lần đầu ấn tượng có được cũng nhờ vào lòng yêu mến của bạn đọc dành cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vì vậy theo tiết lộ từ phía nhà xuất bản, khi bạn đọc mua cuốn sách “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” các bản bìa mềm và bìa cứng sẽ “vô tình” có được những ấn bản may mắn với các con số may mắn. Với bản bìa mềm, sẽ có 10 quyển sách mang các số 10.000, 20.000, 30.000, 40.000, 50.000 đến 100.000 ứng với số bản in của ấn bản đó; và bìa cứng sẽ có 5 quyển có các số may mắn: 1.000, 2.000, 3.000, 4.000, 5.000. Các con số này sẽ được ghi lên bookmark (kẹp sách), có chữ ký sống của tác giả và tem chống giả của Nhà xuất bản Trẻ. Với số 100.000 dành cho bản in thứ 100.000, bạn đọc sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt là 100 cuốn sách của Nhà xuất bản Trẻ. Các số còn lại cũng sẽ được nhận giải thưởng may mắn bằng sách.

Là cuốn sách khởi đầu cho chương trình Tháng Ba sách Trẻ đã thành thông lệ của Nhà xuất bản Trẻ trong dịp tháng Ba hàng năm, “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” với 5 chương sách là 86 câu chuyện cực kỳ vui nhộn và cảm động về 5 chú chó 5 loài 5 tính cách trong 1 gia đình mà mỗi người đều yêu chúng theo từng cách riêng của mình. Trong cuốn sách này, chú chó Batô đóng vai trò kể chuyện. Haili hồn nhiên, Pig hiền lành, Êmê nghệ sĩ, Suku thiên thần ngơ ngác nhưng khó lường, và Batô điềm tĩnh cùng gia đình chị Ni, những người hàng xóm, khách đến nhà… đã dệt nên một thế giới trong trẻo, dễ thương nhưng cũng đầy đủ những cung bậc của tình bạn và truyền đi thông điệp về tình yêu thương với hy vọng xã hội sẽ bớt đi những chuyện đau lòng. 

Đặc biệt trong ngày chính thức phát hành cuốn sách mới lần này, từ 8h đến 11h30 Chủ nhật 28.2, tại phố sách Đinh Lễ (Hà Nội), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cùng Nhà xuất bản Trẻ sẽ tổ chức tặng chữ ký của nhà văn cho bạn đọc. Đáng chú ý năm nay, tại phố sách sẽ có một mô hình ngôi nhà và các chú chó để “fan” của Nguyễn Nhật Ánh có thể giao lưu và chụp hình cùng tác giả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem