Chủ đề nóng

Sai phạm tại Chi cục Nông lâm thủy sản Gia Lai: Chưa xem xét việc bổ nhiệm lại Chi cục trưởng

Đình Văn Thứ tư, ngày 27/01/2021 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở NNPTNT Gia Lai sẽ giao Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phụ trách chi cục này, do ông Lê Huy Toàn đã làm chi cục trưởng quá 2 nhiệm kỳ, quá thời hạn bổ nhiệm, đang trong thời gian điều tra của cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Ngày 26/1, ông Đoàn Ngọc Có - Phó giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai cho biết, lãnh đạo sở đã thống nhất chưa xem xét việc bổ nhiệm lại chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Chi cục QLCLNLS&TS) tỉnh Gia Lai đối với ông Lê Huy Toàn. Sở NNPTNT giao ông Nguyễn Thanh Giang - Phó chi cục trưởng phụ trách chi cục, giao Chi cục QLCLNLS&TS bố trí công việc cụ thể cho ông Lê Huy Toàn.

Sai phạm tại Chi cục Nông lâm thủy sản: Ông Lê Huy Toàn không còn làm Chi cục trưởng - Ảnh 1.

Ông Lê huy Toàn không còn giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Nông lâm sản tỉnh Gia Lai.

Như Dân Việt đã thông tin, năm 2019 và 2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.Pleiku (Gia Lai) đã khởi tố vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Chi cục QLCLNLS&TS tỉnh Gia Lai và vụ "Mua bán trái phép hóa đơn xảy ra từ năm 2013 - 2017 tại Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku).

Trong vụ án Tham ô tài sản, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can Phan Ngọc Tiến (nguyên chuyên viên Chi cục QLCLNLS&TS) và Nguyễn Thị Hoài Thu (nguyên kế toán Chi cục) về hành vi Tham ô tài sản, cả hai bị can hiện đang được cho tại ngoại. Trong vụ "Mua bán trái phép hóa đơn", cơ quan điều tra mới khởi tố vụ án và đang tiếp tục điều tra.

Trước đó năm 2018, Thanh tra tỉnh Gia Lai kết luận từ năm 2013- 2017, Chi cục QLCLNLS&TS đã để xảy ra nhiều sai phạm tài chính, với số tiền hơn 400 triệu đồng. Cụ thể, chi cục đã để ngoài sổ sách một số loại tài sản, chi sai nguồn, lập khống chứng từ, hợp thức hóa hồ sơ để rút các nguồn kinh phí, không nộp trả ngân sách theo quy định.

Trong đó có sai phạm trong việc cấp hạt giống cà chua cho 7 hộ dân tại xã An Phú, TP.Pleiku. Cụ thể, sau khi cấp 135 gram hạt cà chua giống với giá 4.100.000 đồng cho các hộ dân, Phan Ngọc Tiến lại lập hồ sơ quyết toán 18.480 cây giống với giá hơn 25.000.000 đồng, chiếm đoạt hơn 80% số tiền chênh lệch. Còn Nguyễn Thị Hoài Thu đã có hành vi hướng dẫn, tạo điều kiện giúp cho người có chức vụ quyền hạn lập chứng từ khống rút tiền Ngân sách nhà nước.

Sai phạm tại Chi cục Nông lâm thủy sản: Ông Lê Huy Toàn không còn làm Chi cục trưởng - Ảnh 2.

Cơ quan CSĐT đang điều tra vụ án Mua bán trái phép hóa đơn tại HTX Vận tải và Dịch vụ Pleiku.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT phát hiện Chi cục QLCLNLS&TS tỉnh Gia Lai do ông Lê Huy Toàn làm Chi cục trưởng đã lập khống 64 hồ sơ để mua hóa đơn tại Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (do ông Nguyễn Quốc Cao làm giám đốc). Số hóa đơn này được dùng để rút 386 triệu đồng từ ngân sách, bằng việc quyết toán tiền thuê xe phục vụ công tác. 

Theo Sở NNPTNT, ông Lê Huy Toàn được bổ nhiệm chức vụ Chi cục trưởng Chi cục QLCLNLS&TS tỉnh Gia Lai đã quá 2 nhiệm kỳ, đồng thời đang trong thời gian điều tra theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền nên Sở NNPTNT chưa xem xét quyết định bổ nhiệm lại. Do vậy Sở NNPTNT giao ông Nguyễn Thanh Giang phụ trách chi cục cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng đối với ông Lê Huy Toàn. Sau đó sẽ xem xét, xử lý theo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem