Chủ đề nóng

sâm dây

 • Quảng Nam: Rau lủi, sâm dây và đặc sản "của hiếm" nào ở Phước Sơn được gắn sao OCOP?

  Quảng Nam: Rau lủi, sâm dây và đặc sản "của hiếm" nào ở Phước Sơn được gắn sao OCOP?

  Rau lủi, sâm dây, chanh không hạt và mật ong rừng là những sản phẩm đặc trưng ở huyện miền núi Phước Sơn đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là sản phẩm OCOP.
 • Giúp bà con có của ăn của để từ trồng “vàng đất”

  Giúp bà con có của ăn của để từ trồng “vàng đất”

  Từ khi chị Y Hlạng, dân tộc Xê Đăng, ở làng Pu Tá, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum tiên phong trồng sâm dây và hướng dẫn mọi người cùng làm, đời sống người dân nơi đây từng ngày khởi sắc.
 • Một vùng đất thuốc ở Kon Tum, dân sẽ đổi đời nhờ trồng loài sâm này, cứ 1ha cho thu 400 triệu

  Một vùng đất thuốc ở Kon Tum, dân sẽ đổi đời nhờ trồng loài sâm này, cứ 1ha cho thu 400 triệu

  Xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum)-nơi có 100% dân số là đồng bào Xơ Đăng đang tích cực phát huy thế mạnh và lợi thế tập trung phát triển kinh tế các loại cây dược liệu, trong đó có trồng sâm Ngọc Linh, sâm dây, xây dựng Ngọc Lây trở thành vùng đất trù phú trong tương lai gần.
 • Đổi đời nhờ trồng thứ sâm trên rẫy, bán giá cao mà ít phải chăm

  Đổi đời nhờ trồng thứ sâm trên rẫy, bán giá cao mà ít phải chăm

  Chị Y Hlạng, Người có uy tín của làng Pu Tá, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) là người tiên phong đưa cây sâm dây về trồng tại vườn nhà. Đồng thời, chị vận động người dân cùng tham gia trồng loài cây có giá trị kinh tế cao này. Nhờ đó đã giúp dân làng Pu Tá tăng thu nhập, từng bước thoát nghèo.
 • Phận má hồng đổi đời nhờ trồng loài sâm dây ở xứ sở sương mù

  Phận má hồng đổi đời nhờ trồng loài sâm dây ở xứ sở sương mù

  Nhận thấy trồng sâm dây mang lại hiệu quả kinh tế cao, chị Y Hlạng, dân tộc Xê Đăng ở làng Pu Tá, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã là người đầu tiên mạnh dạn trồng sâm dây. Cũng nhờ loài sâm bò tràn ra đất núi này mà nhiều hộ ở xứ sở sương mù xã Măng Ri thoát nghèo, vươn lên khấm khá...
 • Làm giàu với “kho báu” dược liệu dưới rừng Kon Ka Kinh

  Làm giàu với “kho báu” dược liệu dưới rừng Kon Ka Kinh

  Tận dụng lợi thế về khí hậu và diện tích rừng tự nhiên, huyện Kbang (Gia Lai) đã đẩy mạnh phát triển các loại dược liệu như cao mật nhân sâm, nấm linh chi, sâm đá, sâm dây, sa nhân tím… Hướng đi này đã khẳng định hiệu quả, giúp nông dân sống gần rừng vươn lên làm giàu.
 • Làm giàu ở nông thôn: Ở nơi này, dân đổi đời nhờ trồng sâm

  Làm giàu ở nông thôn: Ở nơi này, dân đổi đời nhờ trồng sâm

  Trồng các loại sâm quý-đó là cách làm giàu ở nông thôn huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Tu Mơ Rông là “thủ phủ” của dược liệu. Nơi đây nổi tiếng với nhiều loại dược liệu quý như sâm dây, sâm Ngọc Linh…Sống trên “đất thuốc, đất sâm”, người dân Tu Mơ Rông đang tận dụng lợi thế đó để thoát nghèo, vươn lên làm giàu. “Sức sống mới” đang hiện hữu ngay dưới chân núi Ngọc Linh hùng vĩ...
 • Săn "lộc" đầu năm: Xuyên rừng Kon Pne đào củ khoẻ, uống ai cũng mê

  Săn "lộc" đầu năm: Xuyên rừng Kon Pne đào củ khoẻ, uống ai cũng mê

  Vào những ngày tết đến xuân về, đồng bào Ba Na sinh sống tại “ốc đảo” Kon Pne (xã Kon Pne, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) lại xuyên những cánh rừng đi tìm sâm sức khỏe hay còn gọi là củ khỏe. Sâm sức khỏe là một loại dược liệu quý với hàm lượng Saponin lên đến 38%, hiện chỉ có ở “ốc đảo” Kon Pne.
 • "Đột nhập vương quốc" sâm tiền tỷ của nông dân chân đất Hà Văn Đại

  "Đột nhập vương quốc" sâm tiền tỷ của nông dân chân đất Hà Văn Đại

  Xuất phát từ con số 0 và cũng chưa từng trải qua một trường lớp đào tạo nào, thế nhưng anh nông dân chân đất Hà Văn Đại (38 tuổi, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, Kon Tum) hiện đang sở hữu một trang trại sâm trên núi cao, trị giá hơn 3 tỷ đồng.
 • Vùng đất dân vào rừng sâu tìm loài sâm quý ươm thành giống

  Vùng đất dân vào rừng sâu tìm loài sâm quý ươm thành giống

  Vài năm trở lại đây, nhiều người dân nghèo ở xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã chọn các loại cây dược liệu như sâm Ngọc Linh, hồng đẳng sâm (sâm dây) để làm cây trồng chủ lực. Từ chỗ bà con trồng nhỏ lẻ chỉ vài sào, đến nay, toàn xã Ngọc Linh đã trồng được hơn 100ha, bao gồm 1,2ha cây sâm Ngọc Linh, 70ha sâm dây và còn lại cây đương quy.