Chủ đề nóng

Samsung báo cáo lợi nhuận kỷ lục 9,7 tỷ USD trong quý 2

Trần Vy Thứ sáu, ngày 28/07/2017 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lợi nhuận mà Samsung thu về trong quý 2 vừa qua được xác định là do thành công của cặp Galaxy S8 và S8 + và bán chip.
Bình luận 0

Thống kê mới đây nhất cho thấy, trong quý tài chính thứ 2 vừa qua, lợi nhuận hoạt động của tập đoàn Samsung đã lên tới 12,7 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 9,7 tỷ USD – cao nhất trong lịch sử của công ty. Con số này chiếm tới 18% trong tổng doanh thu 54,8 tỷ USD của tập đoàn.

Samsung được biết đến là tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hãng được xem là một trong những nhà sản xuất chip xử lý nổi tiếng trong ngành, đặc biệt là màn hình OLED cao cấp và là nhà cung cấp chính các linh phụ kiện cho các thiết bị điện tử khác.

Trong quý 2 vừa qua, cặp Galaxy S8 và S8 + bán khá "chạy".

Thậm chí, ngay cả khi lãnh đạo tập đoàn – ông Lee Jae Yong vẫn đang bị tạm giam và chờ xét xử, ban lãnh đạo của Samsung vẫn quản lý và điều hành cả công ty hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thu về lợi nhuận lớn. Đáp ứng được nhu cầu đang ngày càng tăng về bộ nhớ DRAM và bộ nhớ NAND cao cấp cho nhiều thiết bị, từ máy chủ tới các sản phẩm IOT (Internet Of Things), tập đoàn ông nghệ “khổng lồ” của Hàn Quốc đã thu về cho mình 7,8 tỷ USD lợi nhuận từ tổng doanh thu 15,8 tỷ USD (chiếm 60%).

Ngoài ra, riêng bộ phận di động đã giúp hãng “bỏ túi” 3,7 tỷ USD lợi nhuận hoạt động, chủ yếu nhờ sự thành công của  Galaxy S8 và S8 +. Theo nhà sản xuất, cặp Galaxy S mới này mang về doanh thu cao hơn 15% so với bộ đôi Galaxy S7 năm ngoái.

Dự kiến, phía Samsung sẽ lên kế hoạch để “đánh bại” Apple lần thứ hai trong lịch sử. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán, lợi nhuận trong quý này của hãng sẽ có khả năng giảm nhẹ do chi phí tiếp thị dành cho Galaxy Note 8 quá lớn và nhu cầu về smartphone Galaxy cao cấp của khách hàng đang có xu hướng giảm dần.

Galaxy S8 giảm giá mạnh, còn hơn 8 triệu đồng

Tại một số nhà mạng Mỹ, giá bán của “siêu phẩm” Galaxy S8 giảm khá mạnh, chỉ còn 360 USD (tương đương 8,1 triệu đồng).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem