Chủ đề nóng

Samsung bắt đầu thuê công ty ngoài sản xuất điện thoại, nhà máy Việt Nam sẽ ra sao?

Kiến Tường Chủ nhật, ngày 28/10/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung đã tiết lộ đối tác sản xuất thiết bị gốc (ODM) đầu tiên tại Trung Quốc, và Galaxy A6s là sản phẩm đầu tiên do ODM đó thực hiện.
Bình luận 0

Theo báo cáo từ SamMobile, Galaxy A6s được thiết kế bởi Samsung và mang thương hiệu Samsung, nhưng nó được sản xuất tại các nhà máy thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc (có khả năng là Wintech - ODM sản xuất điện thoại cho Xiaomi).

Galaxy A6s mang đến nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau.

Galaxy A6s được bán với giá khởi điểm 260 USD (6,09 triệu đồng) để hướng đến phân khúc tầm trung. Mặc dù vậy máy cũng có cấu hình phần cứng khá tốt, bao gồm RAM 6 GB, ROM 64 GB, camera kép cùng với cảm biến vân tay ở mặt sau, pin 3.300 mAh, chip Snapdragon 660 và màn hình vô cực AMOLED độ phân giải Full HD+.

Sản phẩm cũng theo chân xu thế thiết kế hiện đại với hiệu ứng màu sắc gradient (đổi màu tùy thuộc góc nhìn ánh sáng chiếu vào) và có sẵn với 4 tùy chọn màu sắc khác nhau.

Cùng với Galaxy A6s, Samsung cũng giới thiệu Galaxy A9s. Tuy nhiên đây chỉ phiên bản đổi tên của Galaxy A9 dành cho thị trường Trung Quốc. Galaxy A9s là một chiếc điện thoại cao cấp hơn so với Galaxy A6s với điểm nhấn chính là trở thành smartphone đầu tên có 4 camera phía sau.

Bộ đôi Galaxy A6s và A9s là một phần trong chiến lược của Samsung nhằm chiếm lại vị trí tại thị trường Trung Quốc đầy lợi nhuận. Thuê ODM sẽ giúp Samsung tiết kiệm được một phần chi phí vận hành tại Trung Quốc, bao gồm cả việc đóng cửa một số nhà máy ở Trung Quốc. May mắn là Samsung vẫn giữ lại các nhà máy sản xuất smartphone tại các vùng lãnh thổ khác, trong đó có các nhà máy ở Việt Nam.

Chưa rõ khả năng xuất hiện của Galaxy A6s tại các thị trường khác ngoài Trung Quốc.

Trong quý 2/2018, thị phần của Samsung ở Trung Quốc đã giảm 0,8% theo dữ liệu của Strategy Analytics. Với một quy mô thị trường lớn như Trung Quốc, một sự gia tăng thị phần nhỏ cũng sẽ giúp Samsung bán rất nhiều điện thoại.

Được biết Galaxy A9s sẽ được phát hành tại một số thị trường trên thế giới dưới tên gọi Galaxy A9 kể từ tháng 11, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Galaxy A6s có được phát hành ra bên ngoài thị trường Trung Quốc hay không.

Galaxy A6S tầm trung sẽ có camera sau kép, màn hình “khủng”

Tiếp nối thành công của Galaxy A6 Plus 2018, phiên bản Galaxy A6s sắp tới cũng sẽ có camera sau kép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem