Chủ đề nóng

Samsung công bố lợi nhuận quý tài chính kỷ lục

Kiến Tường (Theo Engadget) Thứ bảy, ngày 28/04/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể cả khi mảng OLED ảnh hưởng bởi doanh số iPhone X kém, Samsung vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục 14,4 tỷ USD trong quý tài chính vừa qua.
Bình luận 0

Theo dự đoán, phần lớn lợi nhuận này của Samsung đến từ mảng chip bộ nhớ - vốn cung cấp cho cả thiết bị của hãng lẫn các đối tác. Nhưng yếu tố đáng chú ý nhất trong báo cáo chính là cảnh báo về doanh số bán OLED chậm chạp.

Màn hình OLED đang được Samsung cung cấp cho Galaxy S9 và iPhone X.

Samsung là công ty độc quyền sản xuất màn hình OLED cho iPhone X của Apple, và giống như các nhà cung cấp thành phần iPhone khác, kết quả báo cáo cho thấy lô hàng và nhu cầu dành cho iPhone X thực sự thấp hơn so với các dự đoán.

Mặc dù vậy, Samsung dường như đang chờ đợi sự xuất hiện của phiên bản iPhone thế hệ tiếp theo mà Apple ra mắt trong nửa cuối năm nay, khi tấm nền OLED trong ngành công nghiệp smartphone dự kiến được phục hồi do nhu cầu tăng mạnh trong thời gian tới. Điều này có thể xuất hiện trong báo cáo thu nhập của Apple vào ngày 1/5 tới đây, mặc dù công ty thường không  cung cấp thông tin về doanh số dành cho các mẫu iPhone cụ thể.

Liên quan đến doanh số các thiết bị của riêng mình, Samsung cho biết dòng Galaxy S9 đã tăng mạnh cùng với số lượng cao bất ngờ của Galaxy S8. Điều này thực sự giúp công ty tự tin hơn nữa trong các chiế lược sắp tới, mà trước mắt là sự xuất hiện của Galaxy Note thế hệ tiếp theo ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Galaxy S9 đang có doanh số bán hàng ấn tượng dành cho Samsung.

Ở lĩnh vực TV, doanh số bán hàng của mảng này giảm nhẹ, tuy nhiên với sự xuất hiện của những mẫu TV 8K và MicroLED tuyệt đẹp được Samsung ra mắt tại CES, công ty hoàn toàn kỳ vọng về doanh số ấn tượng khi chúng được phát hành ra thị trường vào nửa cuối năm nay.

Không phải iPhone X, điện thoại của Huawei đã có ”tai thỏ” trước

Trước iPhone X, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc – Huawei đã từng có ý tưởng thiết kế smartphone có “tai thỏ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem